T5, 08 / 2017 11:54 sáng | admin

Khi yêu nhau chúng ta thường hứa hẹn rất nhiều, hứa rằng sẽ luôn ở bên cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra, sẽ không bao giờ quên nhau ngay cả khi đau hay hạnh phúc, hoặc đơn giản chỉ là một đám cưới anh làm chú rể còn em làm cô dâu…

Tất nhiên ai cũng mong muốn thực hiện được những lời đã hứa, nhưng cuộc đời vốn dĩ không phải đường thẳng, mà chỉ toàn những khúc quanh co ngoặt ngoèo.

Em không muốn chúng ta chia tay, nhưng để có thể đi đến cái đích cuối cùng chắc còn phải trải qua vài người nữa. Đến khi nào đủ trưởng thành và sẵn sàng thì có lẽ mới dám bước vào hôn nhân.

Những lời hứa cũng chỉ là bản hợp đồng không cam kết

Đã bao giờ anh thấy tiếc cho cuộc tình đôi ta chưa? Em thì tiếc lắm, tiếc nhất là những lời hứa của chúng mình.

Anh đã hứa rằng mỗi năm sẽ có vài chuyến đi nghỉ chỉ hai đứa, hứa cùng em làm việc nhà, vì anh không muốn em vất vả. Anh hứa sẽ cố gắng kiếm tiền để nhanh chóng lấy em… Vậy mà mọi thứ còn chưa thực hiện được một nửa.

Ngày chúng ta chia tay, em nức nở hứa với anh: “Cả đời này sẽ chỉ yêu mình anh thôi”.

Anh bảo em đừng như vậy sẽ khiến bản thân anh bị dày vò. Nếu sợ cảm thấy có lỗi thì tại sao lại bỏ em đi?

Những ngày không anh thật sự rất nặng nề, hồi đầu chưa quen em còn tưởng một ngày có 48 tiếng, thời gian cứ kéo dài lê thê làm nỗi nhớ thêm quay quắt.

Thế mà cũng trải qua 2 lần xuân, hạ, thu, đông em lẻ bóng một mình. Em là người luôn biết giữ lời hứa, còn anh có thấy bị dằn vặt? Chắc không rồi vì anh cũng đã yêu thêm vài người nữa.

Suốt thời gian qua em không để ai đến gần, nhưng lần này để người khác có cơ hội tán tỉnh. Vì anh ta có ngoại hình giống anh, em vừa nhìn thấy đã giật mình.

I’m sorry

Nhưng khi tìm hiểu thì mới biết, hai người là hai thái cực đối lập hoàn toàn. Anh ấy chững chạc hơn anh rất nhiều. Em luôn được quan tâm, chăm sóc một cách vừa đủ, để em cảm thấy không thừa không thiếu.

Anh ấy bảo em cũng đừng tin tuyệt đối, hãy giữ lại một chút cho riêng mình. Anh ấy cũng không hứa hẹn những điều xa xôi, vì hiện tại còn chả nói trước được sao đã tính tương lai làm gì.

Những lần cãi nhau anh ấy luôn chủ động hòa giải, cũng không chiều chuộng quá để em hờn dỗi nhiều. Anh ấy luôn giúp đỡ em mọi việc, nhưng không quên nhắc nhở em cần biết tự dựa vào sức mình.

Em không yêu anh ấy nhiều như anh, vì trái tim em chẳng nhiệt huyết hay nồng nàn như trước, nhưng em thấy yên tâm khi ở cạnh người đó. Và em nghĩ nên cho bản thân một cơ hội.

Em mong rằng chúng ta luôn hạnh phúc

Em nhận được nhẫn đính hôn, không phải lãng mạn toàn hoa và bóng như trên phim hay trong truyện. Anh ý chỉ quỳ xuống và lần đầu tiên hứa hẹn: “Sau này nhất định sẽ chỉ yêu và mang lại hạnh phúc cho em”.

Giây phút đó nước mắt em rơi có lẽ vì xúc động và bất ngờ. Em gật đầu đồng ý, vòng tay đó ôm chặt em vào lòng.

Ngày bước vào lễ đường em là cô dâu xinh đẹp nhất, nụ cười rạng rỡ nở trên môi. Khoác tay chú rể em bước đi trong tiếng vỗ tay chúc mừng, từ trên nhìn xuống em thấy gương mặt thân quen trước đây.

Trên người em là bộ váy trắng tinh khôi, nhưng bên cạnh chú rể là người khác. Em không hối hận về quyết định này của mình, vì em biết đã đến lúc để anh thôi dằn vặt.

Xin lỗi vì đã không thể giữ lời hứa trọn đời yêu anh…

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục