T4, 09 / 2017 12:37 chiều | admin

Hạng 1: Thần Nông

Trong 12 cung hoàng đạo, Thần Nông chắc chắn là cung hoàng đạo có độ tự kỷ ngầm cao nhất. Có Thần Nông dành cả ngày để chìm đắm trong thế giới nội tâm sâu hun hút và cô độc của chính mình, thờ ơ với tất cả mọi thứ xung quanh. Những bất an và hoài nghi thường trực là rào cản không dễ vượt qua với những người muốn tiếp cận Thần Nông.

Thần Nông chìm đắm trong thế giới nội tâm

Hạng 2: Thiên Bình

Đừng lầm tưởng về sự thân thiện và cởi mở của Thiên Bình, thực ra cung hoàng đạo này có mức độ tự kỷ chẳng kém Thần Nông. Đằng sau những nụ cười rạng rỡ của họ là sự yếu đuối, cô độc, cảm giác lạc lõng giữa thế giới. Họ không thể tìm được ở bất kỳ ai sự hòa hợp hoàn hảo, để có thể tin tưởng hay chia sẻ điều gì.

 

Hạng 3: Ma Kết

Tính cách thẳng thắn khiến Ma Kết chẳng được lòng nhiều người, bề ngoài họ tỏ ra bất cần nhưng trong sâu thẳm nội tâm lại luôn buồn phiền vì điều đó. Ma Kết chịu áp lực rất nhiều từ phản ứng của những người xung quanh, họ có thể tự kỷ cả ngày chỉ bởi một lời nói hay hành động vô tình làm tổn thương chính mình.

 

Hạng 4: Sư Tử

Sau những phút giây nồng nhiệt là khoảng lặng đáng sợ, sau những nhiệt huyết trôi qua là trống rỗng khó bù đắp. Sư Tử mạnh mẽ trước đám đông nhưng cũng khuất phục bởi bóng tối của tâm hồn. Cho đến một ngày tìm được người đồng hành, chia sẻ suốt chặng đường đời, Sư Tử mới dần thoát khỏi ám ảnh về sự lạc lõng.

Sư Tử lạc lõng

Hạng 5: Song Tử

Bản chất của Song Tử là cô độc. Dù được vây quanh với vô vàn mối quan hệ tốt đẹp và những cuộc vui tưng bừng, Song Tử chưa bao giờ thoát khỏi thế giới nội tâm lạnh lẽo. Càng cô độc, họ càng tìm cách kết giao và tỏ ra vui vẻ. Không mấy ai thấu hiểu sự bất lực của Song Tử trong khoảnh khắc tàn cuộc.

 

Hạng 6: Bảo Bình

Bảo Bình chưa bao giờ là kẻ nhiệt thành trong những cuộc chơi. Họ lạc quan, nhưng cũng lạc lõng. Những suy nghĩ kỳ lạ, niềm đam mê ở những lĩnh vực khác người tách Bảo Bình khỏi đám đông. Họ tình nguyện chìm đắm trong thế giới của riêng mình hơn là hòa nhập với thế giới sôi động của những người không cùng chí hướng.

 

Hạng 7: Kim Ngưu

Sự trầm lặng, bình tĩnh của Kim Ngưu che giấu nội tâm đầy mâu thuẫn và sóng gió. Mâu thuẫn giữa đam mê và trách nhiệm, giữa quá khứ và hiện tại khiến Kim Ngưu bất lực. Dù chẳng thể hiện ra, nhưng người ngoài sẽ không hiểu cậu ấy đang vô vọng đến mức nào.

Kim Ngưu mâu thuẫn và giằng xé

Hạng 8: Song Ngư

Song Ngư tỏ ra là con người nhạy cảm. Họ có thế giới nội tâm màu hồng , và thường tô vẽ mọi thứ theo chiều hướng tốt đẹp, lãng mạn hóa. Đến khi thực tế không như mơ, Song Ngư thà tự kỷ trong vỏ bọc của mình còn hơn đối diện với hiện thực tàn khốc.

 

Hạng 9: Cự Giải

Cự Giải là con người sống nội tâm, cảm xúc. Cũng dễ hiểu khi cậu ấy trở nên tự kỷ bởi chính sự đa cảm của mình. Suy nghĩ của mọi người xung quanh quyết định tâm trạng Cự Giải, ở gần nguồn năng lượng tiêu cực là nguyên nhân gây ra sự tự kỷ của họ.

 

Hạng 10: Bạch Dương

Bạch Dương luôn nồng nhiệt với cuộc sống, và lạc quan trước hiện thực. Họ không dễ tự kỷ, nhưng một khi đã tự kỷ tức là tình hình vô cùng tồi tệ, và họ chẳng còn động lực để đứng dậy thêm lần nào nữa. May mắn là họ luôn có những người bạn đồng hành tuyệt vời bên cạnh.

Bạch Dương khá lạc quan

Hạng 11: Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ sở hữu sự nghiêm túc và lý trí sáng suốt trong mọi chuyện, họ không bao giờ để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Dù tự kỷ đến mức nào, Xử Nữ cũng luôn có cách gạt bỏ nó qua một bên, sắp xếp và ổn định lại tâm trạng.

 

Hạng 12: Nhân Mã

Sự tự kỷ gần như chẳng bao giờ đến với Nhân Mã, khi mà họ còn mải bận rộn với những cuộc chơi tới bến. Tự kỷ ư, họ đơn giản chỉ cần xách balo lên và đi, nhấc điện thoại lên và rủ bạn bè tụ tập, thế là mọi chuyện lại tốt đẹp như chưa có gì xảy ra vậy.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục