T3, 08 / 2017 2:30 chiều | admin

Hai tập đầu tiên của bộ phim Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm (hay Lệ Cơ truyện) đã chính thức lên sóng tối 14/8. Lệ Cơ truyện tập 1-2 xoay quanh cuộc chiến giữa hai nước Tần và nước Vệ với một vài trận chiến giữa Tần Vương Doanh Chính (do Trương Bân Bân đảm nhiệm) với các thế lực đối lập.

Trên đường truy bắt người tình làm phản của mẫu thân Lệ Cơ, Doanh Chính gặp Lệ Cơ. Cả hai cùng ra tay bảo vệ một cô gái bị ức hiếp, cảm thấy cùng chí hướng nên đã kết tình huynh đệ. Khi uống rượu say, Doanh Chính vô tình vào phòng của Lệ Cơ và hai người ngủ chung giường. Lúc này Doanh Chính chưa biết Lệ Cơ mang thân phận nữ nhi, Lệ Cơ cũng chưa biết Doanh Chính là vua nước Tần.

Lệ Cơ – Doanh Chính hốt hoảng vì ngủ chung giường (Nguồn clip: Lệ Cơ truyện FC)

Lần sau gặp lại trong quán rượu, một nhóm quân phản nghịch mưu sát Doanh Chính, Lệ Cơ đã liều mình bảo vệ và đỡ cho Doanh Chính một nhát dao. Thân phận của Lệ Cơ được hé lộ…

Những diễn biến đầu tiên của bộ phim có phần rời rạc, không liền mạch cùng với hệ thống nhân vật phức tạp khiến khán giả cảm thấy có phần chán nản. Cảnh đánh đấm, chém giết trong phim cũng không đủ sức thuyết phục và lôi cuốn khán giả.

Phim truyền hình cổ trang Lệ Cơ truyện ra mắt khán giả vào ngày 14/8. Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa sẽ đảm nhiệm vai chính trong phim.

Diễn xuất của Trương Bân Bân khá tốt, trong khi Địch Lệ Nhiệt Ba còn rất gượng gạo, chưa nhập vai. Trong phân cảnh Công Tôn Vũ – ông của Lệ Cơ vì bảo vệ Lệ Cơ mà bỏ mạng, Địch Lệ Nhiệt Ba chưa diễn tả được sự thương tiếc, cảm xúc mất mát khi ông vì bảo vệ mình mà qua đời…

Xem hai tập đầu tiên của bộ phim, nhiều khán giả có cùng quan điểm, bộ phim chưa để lại được ấn tượng gì đặc biệt. Khán giả Dung Pham bình luận: “Xem rồi, nói chung không ấn tượng gì mấy, thấy nhân vật Lệ Cơ còn cứng lắm”.

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba chưa được đánh giá cao

Khán giả Linh Thùy Đoàn bày tỏ: “Mình không thích các kiểu phim tranh sủng lắm. Ác với nhau kiểu rất khó chịu. Thà rằng thẳng tay xoẹt phát cho nhanh”.

“Nói thực, tôi vẫn xem phim vì Bân ca nhưng không nuốt nổi. Kĩ xảo tệ, diễn xuất chưa nhập tâm. Nội dung thì chưa chắc, nói chung tôi không thích phim mặc dù có Bân ca” – Hoàng Thuỳ Mai đánh giá.

Dù hụt hẫng hay phẫn nộ với cái kết thì khán giả cũng phải chấp nhận là bộ phim Sở Kiều truyện đã kết thúc ở tập 67. Ngoài thắc mắc Sở Kiều truyện có phần 2 hay không, nhiều khán giả cũng loay hoay tìm kiếm phim nào hấp dẫn để thay thế?

Bởi dư âm Sở Kiều truyện chưa nguôi ngoai, nhiều khán giả ngay lập tức so sánh với bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh. Khán giả Ngoc Lan Pham nói: “Thích Sở Kiều truyện hơn”.

Bạn Hina Hoang cùng quan điểm: “Sở Kiều vẫn là nhất”, hay bạn Vy Trang cũng đánh giá: “Sở Kiều hay hơn”.

Một số khán giả dành thiện cảm cho phim Lệ Cơ truyện bởi yêu mến cặp đôi diễn viên chính Trương Bân Bân và Địch Lệ Nhiệt Ba. Họ kỳ vọng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn trong những tập tới, khi Lệ Cơ được Doanh Chính triệu hồi vào cung.

Tập 3 và 4 phim Lệ Cơ truyện sẽ tiếp tục lên sóng tối nay (15/8).

Tiểu Phong

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục