CN, 08 / 2017 12:18 chiều | admin

S.M. Entertainment, công ty quản lý của Choi Si Won, cho biết nam ca sĩ 31 tuổi này sẽ tới Đà Nẵng (Việt Nam) từ ngày 21/8 đến ngày 25/8 cùng chiến dịch từ thiện “SMile for U” chuyên hỗ trợ giáo dục âm nhạc cho thiếu nhi ở châu Á.

Choi Si Won vừa xuất ngũ hôm 18/8
Choi Si Won vừa xuất ngũ hôm 18/8

Choi Si Won là một trong những đại diện đặc biệt của UNICEF từ tháng 11/2015 sau khi anh tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của tổ chức này từ năm 2010.

Theo Yonhap, trong thời gian ở Việt Nam, Choi Si Won sẽ có hoạt động tình nguyện ở nhiều trường học và các trung tâm chăm sóc trẻ em. Anh còn quay một phim quảng bá cho dự án hỗ trợ giáo dục của UNICEF, mang tựa đề Schools for Asia.

Tôi vô cùng hạnh phúc khi được tham gia dự án đầy ý nghĩa này với vai trò là một đại diện của UNICEF” – Choi Si Won tuyên bố. “Tôi muốn biết được cảm xúc của các em thiếu nhi trong chuyến thăm tới Việt Nam và trao cho các em cơ hội có được những ước mơ đẹp thông qua âm nhạc”.

Choi Si Won trong phim "Binh pháp mặc công"
Choi Si Won trong phim “Binh pháp mặc công”

Choi Si Won hiện là thành viên của nhóm nhạc K-pop Super Junior và nhóm nhỏ Super Junior-M chuyên hát tiếng Quan Thoại. Cùng với các thành viên Super Junior-M khác, Choi Si Won là một trong 4 nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được in chân dung trên tem thư tại Trung Quốc.

Năm 2003, Choi Si Won được một nhân viên của SM Entertainment phát hiện và trở thành thực tập sinh tại đây. Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc, diễn xuất, vũ đạo và xuất hiện trong một đoạn phim ca nhạc của ca sĩ Dana của nhóm CSJH The Grace.

Năm 2006, Choi Si Won bắt đầu tham gia điện ảnh với dự án phim sử thi Hong Kong Binh pháp mặc công (A Battle of Wits) đóng chung với Lưu Đức Hoa. Con đường điện ảnh của Si Won tiếp tục với một loạt các bộ phim Tấn công trai đẹp (Pin-Up Boys), mini-serie Legend of Hyang DanOh! My Lady, Athena: Goddess of War.

Lưu Đức Hoa đã giành nhiều lời ca ngợi Choi Si Woo sau khi diễn cùng anh trong phim "Binh pháp mặc công"
Lưu Đức Hoa đã giành nhiều lời ca ngợi Choi Si Woo sau khi diễn cùng anh trong phim “Binh pháp mặc công”

Đáng chú ý năm 2015, anh cùng ngôi sao võ thuật Thành Long đóng chính trong phim hành động lịch sử Thiên tướng hùng sư (Dragon Blade), đóng phim gay cấn tội ác Helios và phim thể thao To the Fore cùng các diễn viên Trung Quốc Bành Vu Yến và Đậu Kiêu.

Choi Si Woo diễn cạnh Thành Long trong phim "Thiên tướng hùng sư"
Choi Si Woo diễn cạnh Thành Long trong phim “Thiên tướng hùng sư”

Trở về Hàn Quốc, Si Won nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình với vai diễn trong phim hài lãng mạn She Was Pretty của MBC. Ca khúc Only You do anh thể hiện trong phim She Was Pretty từng đứng đầu bảng xếp hạng ở Hàn Quốc. 

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, điện ảnh, Si Won còn là người mẫu và đã từng tham gia nhiều cuộc trình diễn thời trang,  từng  tham gia giới thiệu sưu tập của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Hàn Quốc, Andre Kim (người đã qua đời hồi tháng 8/2010). Anh đã chụp hình cho rất nhiều báo, tạp chí nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Choi Si Won còn là một người mẫu
Choi Si Won còn là một người mẫu

Tài khoản của Choi trên Twitter là siwon407. Anh là người có số lượng người theo dõi trên twitter nhiều nhất Hàn Quốc (hơn 4 triệu người). Trước đó anh  là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có số người theo dõi trên Twitter vượt ngưỡng 1 triệu người.

Do khả năng ngoại ngữ tốt, trong đó sử dụng tiếng Trung và tiếng Anh khá thành thạo, và có thể nói được một chút tiếng Nhật, nên Si Won quen biết khá rộng với nhiều người nổi tiếng trên thế giới.

Hy vọng đến Việt Nam lần này, Choi Si Won có thể giao lưu với người hâm mộ một số câu tiếng Việt.

Tuấn Vĩ

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục