T3, 08 / 2017 7:15 chiều | admin

Từng là các gương mặt tuổi vị thành niên trước khi trở thành các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, bộ đôi U-Know Yunho và Max Changmin đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời quân ngũ, vào hôm 21/8.

Đau đáu nhớ diễn khi khoác áo lính

“Tôi không nghĩ mình có thể xuất hiện trước công chúng sớm như vậy sau khi xuất ngũ. Tôi vô cùng biết ơn. Chúng tôi từng được giới thiệu là “Vua K-pop” và tôi đang bắt đầu cảm thấy sức nặng khi được gọi theo cách như vậy” – U-Know Yunho nói tại cuộc họp báo được tổ chức tại Khách sạn Shilla ở Seoul hôm 21/8 – “Tôi rất hạnh phúc khi được trở lại và được chào tất cả các bạn với vai trò là TVXQ”.

Bộ đôi của TVXQ tại cuộc họp báo ở Seoul hôm 21/8

Tái xuất sau 2 năm vắng bóng, TVXQ sẽ có một số sự kiện trong tương lai gần. Sau cuộc họp báo ở Seoul, TVXQ sẽ có tour họp báo châu Á và bộ đôi này tới Tokyo (Nhật Bản) vào 7 giờ tối 21/8 trước khi gặp gỡ báo giới ở Hong Kong (Trung Quốc) vào 7 giờ tối 22/8.

Sang tháng 9, TVXQ còn có sự kiện mà S.M. Entertainment mô tả là “TVXQ Week”. Trong thời gian đó, Yunho sẽ tung ra ca khúc solo Drop vào ngày 25/9, còn Changmin phát hành ca khúc solo vào ngày 29/9.

Sau đó, TVXQ sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc “TVXQ! Special Comeback Live — YouR PresenT” tại Sân vận động Jamsil Olympic ở Seoul vào ngày 30/9 và 1/10 trước khi tổ chức lưu diễn ở Nhật Bản, bắt đầu với màn diễn tại Sapporo Dome vào ngày 11/11.

“Buổi hòa nhạc ở Seoul sẽ là cơ hội để chúng tôi trình diễn các ca khúc mà người hâm mộ yêu mến. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có cuộc trò chuyện với người hâm mộ” – Changmin nói.

S.M. Entertainment dự tính, 14 buổi diễn ở Nhật Bản của TVXQ sẽ thu hút được khoảng 650.000 khán giả.

Changmin cho biết, trong thời gian ở quân ngũ điều anh nhớ nhất là được trình diễn trước người hâm mộ. “Không có nhiều cơ hội được trình diễn trước những người yêu quý mình và làm họ cười như trước đây là điều đau đớn nhất của tôi trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự” – Changmin chia sẻ.

Bộ đôi của TVXQ chia sẻ tại cuộc họp báo

Tuy nhiên, 2 năm làm lính nghĩa vụ quân sự đã giúp Yunho có cơ hội được nhìn lại mình.

“Tôi đã tự trò chuyện với bản thân, nghĩ đến những hối tiếc từng có và nhiều suy nghĩ khác. Tôi còn viết cả những ý tưởng vào cuốn sổ ghi chép về những việc sẽ làm khi trở lại là thành viên của TVXQ. Và giờ là thời điểm để tôi thực hiện” – anh nói – “Mục đích của chúng tôi là phát hành album mới vào đầu sang năm. Có thể hơi chậm chạp song chúng tôi không muốn làm người hâm mộ thất vọng khi họ đã chờ đợi sản phẩm mới của TVXQ từ lâu”.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều kỳ vọng và còn muốn làm nhiều việc. Song chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm hơn trong từng hành động, lời nói và mỗi màn diễn mà mình thực hiện. Tất cả những thời khắc đó quý giá hơn so với trước đây rất nhiều” – Yunho nói thêm – “Tôi tự nhủ sẽ không để bản thân và người hâm mộ thất vọng. Chúng tôi vẫn có đam mê của mình và muốn thử sức với những điều mới mẻ. Tôi muốn mọi người nói các buổi diễn của TVXQ thực sự đáng xem”.

Tình anh em thân thiết

Cả Changmin và Yunho đều đã ở tuổi 30. Hai người cho biết, trong thời gian ở quân ngũ cả hai vẫn gắn kết với nhau và cùng chia sẻ về công việc. Tại cuộc họp báo ở Seoul, Changmin và Yunho chẳng hề ngại ngùng bày tỏ tình cảm anh em khi cả hai đang bước vào giai đoạn mới trong sự nghiệp.

“Chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau nhiều và tôi tin những người thực sự quan trọng trong cuộc sống của mình là những người âm thầm ở bên ta trong những thời khắc khó khăn và đau đớn nhất. Đối với tôi, Changmin là người như vậy. Trong tương lai, chúng tôi sẽ vẫn giữ tình anh em thân thiết” – Yunho chia sẻ.

Khi được hỏi về những thách thức trong bối cảnh thị trường âm nhạc liên tục có nhiều thần tượng và các sản phẩm âm nhạc mới “ra lò”, TVXQ bày tỏ một cách tự tin rằng âm nhạc và các màn diễn sân khấu là những yếu tố cơ bản quyết định thành công.

“Thời thế đã thay đổi và văn hóa cũng thay đổi, có điều cảm xúc của người hâm mộ vẫn như vậy khi xem một màn diễn hoành tráng, họ vẫn cổ vũ nhiệt tình và cháy lửa” – Yunho kết luận – “Chúng tôi vẫn thường trao đổi với nhau để trở thành những người nghệ sĩ có thể gây ấn tượng và chinh phục được trái tim khán giả”.

Vẫn là nhóm nhạc K-pop có sức ảnh hưởng bậc nhất

TVXQ (hay còn gọi là DBSK) ra mắt làng K-pop từ năm 2004 với đội hình gồm 5 chàng trai, với đĩa đơn Hug. Đĩa đơn này lập tức đã trở thành một hiện tượng trong khung cảnh K-pop thời điểm đó và TVXQ nhanh chóng mở rộng được sức ảnh hưởng, danh tiếng khắp châu Á. Sau khi các thành viên Jaejoong, Yoochun và Junsu rời nhóm nhạc hồi năm 2010 để thành lập nhóm JYJ, TVXQ tái thiết lập nhóm thành bộ đôi.

Hiện TVXQ vẫn là một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất.

Việt Lâm

Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục