T4, 10 / 2017 2:00 chiều | admin

Mọi người thường cho rằng tượng là để trang trí và phải đặt ở trên cao, những nơi dễ nhìn và sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với những bức tượng sau, chúng có hình thù kì quái và chỗ đặt thì cũng “chiếm” hết cả lối về.

 

1. Hippopotamus, Đài Loan

Nếu đang đi trên đường mà gặp cảnh tượng này bạn cũng đừng giật mình. Đây không phải sông hay đầm lầy gì cả, mà đó đơn giản chỉ là con đường để đi lại.

Hippopotamus tại Đài Loan

Những chú hà mã ngoi mình giữa mặt đường bê tông tại Đài Loan, nhìn chúng vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Có thể lúc đầu bạn giật mình nhưng rồi sẽ cảm thấy thích thú và muốn vuốt ve chúng ngay.

 

2. Expansion, Mỹ

Trong mấy năm gần đây, bộ môn thiền dần trở nên quen thuộc với nhiều người. Và để khuyến khích mọi phũ nữ học thiền nhằm nâng cao sức khỏe.

Expansion – Mỹ

Tại thủ đô NewYork, Mỹ, một bức tượng mô phỏng người phụ nữ ngồi thiền đã được xây dựng với ánh sáng lóe lên từ bên trong.

 

3. Pichacan, Peru

Nhiều người sẽ phải đỏ mặt khi nhìn vào bức tượng này. Được xây dựng để mô phỏng bộ phận sinh dục nữ, và với nhiều người nó cũng giống như là nghệ thuật.

Pichacan ở Peru

Bức tượng khổng lồ này được làm từ đá cẩm thạch, trị giá lên đến 120 nghìn Euro (khoảng 3,5 tỷ đồng). Tác phẩm có tên là Pichacan do một người nghệ sĩ người Peru thực hiện.

 

4. Freedom, Philadelphia, Mỹ

Tên của bức tượng này đã nói lên đủ để nói lên ý nghĩa của nó, là tác phẩm nghệ thuật thể hiện niềm khát vọng tự do, mong muốn hòa bình của con người và quá trình đấu tranh gian khổ để đổi lại sự tự do ấy.

Freedom thành phố Philadelphia, Mỹ

Bức tượng được đặt ở thành phố Philadelphia của Mỹ do nghệ sĩ tài bà Zenos Frudakis chế tác bằng đồng.

 

5. The Anonymous Pedestrians, Wroclaw, Ba Lan

Nếu mọi người thường nhắc đến Ba Lan như một mảnh đất sinh ra các “danh nhân hào kiệt thế giới”, thì cũng không thể quên bức tượng nổi tiếng của đất nước này – The Anonymous Pedestrians, hay còn có cách gọi khác là “Những kẻ bộ hành vô danh”.

Nó như một lời nhắc khiến người ta nhớ về khoảng thời gian lịch sử đau thương, khi quốc gia này còn là một phần của Liên bang Xô viết.

 

6. Tượng đài Mihai Eminescu, Onesti, Romania

Nếu là một người yêu văn học nghệ thuật chắc chắn bạn cũng đã quen với cái tên Mihai Eminescu, một đại thi hào của đất nước Romania. Ông là nhà thơ có tầm ảnh hưởng lớn nhất của quốc gia này.

Tượng đài Mihai Eminescu ở Romania

Đối với người dân nơi đây sự ra đi của ông chính là mất mát vô cùng to lớn, và để tưởng nhớ đến ông, họ đã dựng tượng đài điêu khắc hình ảnh ông tại thành phố Onesti.

Điều đặc biệt ở đây, bức tượng này trở nên đẹp lạ lùng mỗi khi mặt trời thức giấc hay chuẩn bị đi ngủ vào chiều tà.

 

7. The Bather ở Đức

The Batter tại Đức

Nhiều người sẽ phải ngạc nhiên xen lẫn hứng thú khi nhìn thấy bức tượng này, và để ngắm nó kĩ hơn là điều không khó khăn. Mọi người có thể đi thuyền trên sông để đến gần với “cô gái đang tắm”. Chỉ có điều bạn sẽ chẳng nhìn thấy những điều “đen tối” đâu.

 

8. The First Generation, Singapore

Bạn đang được nhìn thấy một phần trong loạt tượng điêu khắc nổi tiếng có tên “People of the River”, tạm dịch là những con người của dòng sông. Tác phẩm vĩ đại này là những mảnh ghép từ cảnh sinh sống và sinh hoạt đời thường của con người ở quốc đảo sư tử xưa cũ.

 

9. The Force of Nature, Quatar

Bức tượng thể hiện sức mạnh của thiên nhiên

Ngoài cái tên the Force bức tượng này còn được gọi là “Sức mạnh của thiên nhiên”. Đây là tác phẩm của nghệ sĩ người Ý, Lorenzo Quinn. Nhằm ca ngợi công lao và sức mạnh của mẹ thiên nhiên, khi đã góp phần tạo nên vũ trụ kì bí này.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục