CN, 09 / 2017 9:07 chiều | admin

Sự việc đau lòng xảy ra ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, chị Nguyễn Thị Lan sau khi bị mất 7.000 đồng đã nghi cho hai con trai là D. (sinh năm 2003) và Q. (sinh năm 2005) lấy trộm.

Trong cơn nóng giận, chị Lan đánh đập hai con, dùng dây thừng treo cổ con trai lên xà nhà rồi bắt các con chui vào bao tải nhảy xuống ao. Khi hai cháu bỏ chạy lên bờ do ngạt nước, chị Lan tiếp tục bắt hai cháu cởi đồ rồi đuổi ra khỏi nhà, hoặc uống hai chai thuốc trừ cỏ sẵn có. Quá uất ức trước hành động vô nhân tính của mẹ, cháu D. uống sạch chai thuốc trừ sâu.

Nhà chị Lan, nơi xảy ra vụ việc

Tại Hà Nội, cháu D. hiện đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang trong quá trình theo dõi và có thể để lại nhiều biến chứng sau này.

Người nhà D. tâm sự, thấy con trai uống thuốc trừ cỏ, chị Lan vội vã sang nhà hàng xóm mượn xe đưa con đi cấp cứu, trước khi đi không quên dặn cháu Q. ở nhà không nói cho ai biết. Đến bệnh viện đa khoa Lào Cai, do cháu đã rơi vào tình trạng nguy kịch nên buộc phải chuyển về bệnh viện Bạch Mai Hà Nội điều trị. Chị Lan không đồng ý cho đi, nhưng người nhà quyết định chuyển viện cứu cháu bé.

Vật chứng thu được tại nhà chị Lan

Xuống Hà Nội, nhận được tin lọc máu hết 25 triệu đồng, chị Lan tiếp tục phản đối, định đưa con về, nhưng bị người thân phản đối và đồng ý tiến hành lọc máu.

Ngay sau đó, chị Lan đã đầu thú nhưng được người nhà tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Được biết, chị Lan và chồng đã ly hôn một thời gian, nhưng vẫn sống chung một nhà. Không chỉ hành hung con cái, chị Lan còn nhiều lần đánh đập chồng, nhưng người chồng khá nhu nhược, không dám lên tiếng. Ngay cả lần này, khi chị Lan ép các con uống thuốc sâu đến tự tử, người chồng cũng không căm hận hay tức giận vợ. Người nhà cho biết, khi được hỏi, anh ta khẳng định không cho hành động của vợ là sai trái.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục