T7, 09 / 2017 9:55 sáng | admin

Yêu nhau lâu không có nghĩa sẽ kết thúc bằng một đám cưới đầy hoa và hạnh phúc. Ngày nay các cặp đôi yêu nhau càng lâu lại càng dễ có xu hướng chia tay, vì sao lại xảy ra điều này? Hãy chú ý tới những lí do sau đây.

 

1. Thói quen và trách nhiệm

Tình cảm lâu năm dễ biến thành thói quen, khi cả hai bên đều quen với sự xuất hiện của đối phương trong cuộc sống của mình. Sự quan tâm, chăm sóc nhau hàng ngày cũng giống như thời gian biểu của các bạn đến lịch là phải làm.

Chia tay vì thói quen và trách nhiệm

Khi ở bên nhau đã lâu giữa hai người sẽ có những trách nhiệm, mà luôn mặc định phải hoàn thành với người còn lại.

Nhưng sức chịu đựng của con người có giới hạn, hàng loạt trách nhiệm đè nặng lên vai sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, và hoài nghi về khả năng có thể hoàn thành được hay không. Chính vì vậy câu chia tay lại càng dễ được nói ra.

 

2. Cảm thấy nhàm chán

Tình yêu cũng giống như một món ăn của cuộc sống. Nếu bạn thường xuyên phải ăn đi ăn lại một món tới hàng năm trời, thì liệu bạn có thấy ngon nữa không?

Cảm thấy nhàm chán

Khi yêu nhau lâu người ta dễ sinh cảm giác nhàm chán, vì những việc lặp lại, vì cảm xúc ngày càng hao mòn chứ không mới mẻ như ngày ban đầu nữa.

Lúc này tình yêu cũng sẽ không được đặt lên hàng đầu, mà nó sẽ xếp sau rất nhiều mối quan hệ khác nữa, cho nên yêu lâu sẽ rất dễ chia tay

 

3. Thiếu tin tưởng

Niềm tin là điều vô cùng quan trọng để duy trì những mối quan hệ lâu năm. Tuy nhiên, thời gian qua đi niềm tin đã không còn giống với thuở mới yêu.

Thiếu tin tưởng lẫn nhau

Những mối quan hệ xã hội sẽ khiến các bạn khó tránh khỏi sự hoài nghi với nhau. Điều đó dẫn đến những cãi vã, xô xát mà càng lâu thì tích tụ lại càng nhiều. Đến khi cả hai không còn chịu nổi nữa thì sẽ phải cách xa thôi.

 

4. Bất đồng quan điểm

Mọi người cho rằng khi yêu nhau lâu thì sẽ càng hiểu nhau. Nhưng hiểu không đồng nghĩa với việc sẽ không xảy ra bất đồng.

Bất đồng quan điểm

Khi hai người yêu nhau đã lâu mới bộc lộ hết về cách sống và lối sống của bản thân. Lúc này ít người có thể chấp nhận được bản chất thật của người yêu mình.

Chỉ những việc nhỏ nhặt mà cả hai cũng không dung hòa nổi, điều bạn làm sẽ khiến người đó khó chịu và ngược lại.

 

5. Sự xuất hiện của người thứ ba

Nói một cách khách quan thì việc người thứ ba xuất hiện, không còn là điều lạ lẫm đối với tình yêu lâu năm. Những khúc mắc giữa hai người cần được chia sẻ, và tất nhiên chúng ta sẽ tìm một người khác để làm điều này.

Khi tình cảm cũ đã quá mệt mỏi thì thứ tình cảm mới mẻ luôn là lựa chọn tối ưu, mang lại cảm giác hứng thú và say mê.

 

6. Vấn đề tình dục

Đối với các cặp đôi yêu nhau lâu năm, tình dục cũng là một trong những lí do khiến họ chia tay. Có thể con gái muốn giữ gìn cho ngày kết hôn, nhưng con trai thì lại luôn đòi hỏi.

Hay khi các bạn đã quan hệ tình dục trước đó, sự hòa hợp cũng chỉ là thời gian đầu, còn về lâu dài sẽ sinh ra cảm giác nhàm chán và không được thoải mái.

Vấn đề tình dục

Rất nhiều cặp đôi yêu nhau tới mấy năm nhưng cuối cùng lại cưới người mới quen được vài tháng. Tình yêu lâu năm có thể mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn, nhưng không thể chắc chắn nó sẽ có một cái kết trọn vẹn.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục