T5, 08 / 2017 11:13 sáng | admin
loa bluetooth ngoài trời
loa bluetooth ngoài trời

Công cuộc làm đẹp của con gái chưa bao giờ là dễ dàng. Không phải ai sinh ra cũng đã có ngay một làn da khoẻ đẹp. Mà kể cả những cô gái có làn da bẩm sinh không tì vết thì dưới ảnh hưởng tiêu cực từ điều kiện ô nhiễm môi trường và thói quen sinh hoạt, da bạn vẫn ngày một xấu đi. Chúng ta đã quen dần với việc mỗi ngày trải qua hàng tá bước chăm sóc da từ sáng đến tối. Và các bước làm đẹp đó còn thay đổi theo mùa. 

 

 

Mỗi mùa da bạn lại gặp một vấn đề khác nhau. Mùa hè bạn đối mặt với tình trạng đổ dầu và mụn trong khi mùa đông thì khổ sở với tình trạng da khô nứt nẻ bong tróc. Chính vì thế mà mỗi mùa lại có một “từ khoá” giải quyết những vấn đề thường gặp đó. Và chắc chắn giải pháp duy nhất dành cho da bạn vào mùa hanh khô sắp đến nhất định phải là: TĂNG CƯỜNG DƯỠNG ẨM. Vì sao việc bổ sung chất dưỡng ẩm và khoáng chất lại cần thiết đến vậy ngay từ thời điểm giao mùa này? Vì sao dưỡng ẩm được coi là chiếc dreamcatcher hiệu quả cho da bạn khi bắt đầu xuất hiện cơn ác mộng mùa khô mang tên “vẩy mốc”? 

 

 

Muốn cải thiện vấn đề trước tiên bạn nhất định phải hiểu nguyên nhân của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân thực sự của tình trạng da khô mùa lạnh để bạn có được cách xử lý hiệu quả nhất.

 

Tác nhân bên trong 

Vào mùa thu đông, thời tiết thay đổi với không khí hanh khô, độ ẩm trong không khí giảm khiến da bạn xuất hiện nhiều tế bào chết dễ dàng gây nên tình trạng “vẩy mốc” trên bề mặt da rất thiếu thẩm mỹ. Đưng lầm tưởng chỉ có những người thuộc tuýp da khô mới gặp tình trạng nứt nẻ nghiêm trọng vào mùa đông. Nhờ cơ chế tự cân bằng của da mà vào mùa hanh khô, da dầu sẽ tiết ra nhiều dầu hơn nếu không được cấp ẩm cần thiết khiến da dễ bị mụn và da tuy vẫn bóng nhờn nhưng bạn lại có cảm giác thiếu “nước” trầm trọng. Hơn nữa, tình trạng sần lên trông thấy của da khiến mọi bước chăm sóc da hằng ngày gặp nhiều khó khăn khi các sản phẩm không thể thẩm thấu qua bề mặt da thô ráp. 

Để hiểu rõ về tình trạng da khô, bạn phải nắm được cấu trúc da để có phương án xử lý phù hợp. Da chúng ta cấu tạo từ nhiều lớp tế bào. Các tế bào ở lớp sừng ngoài cùng được gắn kết với nhau bằng lipid biểu bì, yếu tố quan trọng quyết định độ khoẻ khoắn của làn da vì nó đóng vai trò như hàng rào bảo vệ và giữ ẩm cho da. Thời tiết hanh khô cộng với tình trạng thiếu nước từ bên trong cơ thể dẫn đến liên kết của hàng rào lipid trở nên lỏng lẻo gây tình trạng bong tróc, khô ráp. Bước dưỡng ẩm chính là nhằm mục đích sửa chữa lớp hàng rào tự nhiên này để giữ ẩm cho da.

Bởi vậy, giải pháp duy nhất giải quyết triệt để tình trạng da khô mùa thu đông không gì khác ngoài tích cực tăng cường dưỡng ẩm cho da. 

 

 

Tác nhân bên ngoài 

Ngoài những vấn đề từ cấu trúc bên trong, những nhân tố khách quan cũng là nguyên nhân quan trọng góp phần “phá hoại” làn da của bạn. 5 nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

  • Không khí khô, độ ẩm mùa thu đông thấp
  • Tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm môi trường
  • Thói quen rửa mặt quá nhiều 
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa cồn, độ pH cao
  • Thay đổi thời tiết đột ngột từ môi trường ẩm sang khô
  • Thói quen sử dụng điều hoà thường xuyên
  • Tắm/rửa mặt bàng nước quá nóng

Như vậy, bước dưỡng ẩm thực sự trở nên không thể thiếu để “cứu” lấy làn da khô ráp, bong tróc. Hãy tham khảo thêm 5 bước đơn giản tăng cường độ ẩm cho da mùa hanh khô để có một mùa đông khoẻ đẹp. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục