T7, 09 / 2017 3:00 chiều | admin

Chắc hẳn bạn còn nhớ cuộc vận động “Nói không với makeup” của nữ ca sĩ da màu Alicia Keys hồi năm ngoái. Alicia Keys sau khi tuyên bố nói không với các sản phẩm trang điểm đã xuất hiện thường xuyên với khuôn mặt mộc hoàn toàn khiến cộng đồng làm đẹp và giới nghệ sĩ vô cùng nể phục.

Quyết định táo bạo này đến từ một buổi chụp hình album mới của cô. Ý tưởng bìa album là chân dung mặt mộc của Alicia. Buổi chụp đã mang đến cảm giác mới lạ và vô cùng thú vị cho cá nhân cô. Cô chia sẻ rằng không còn lớp trang điểm trên mặt, mình chưa từng cảm thấy tự do, mạnh mẽ và xinh đẹp đến vậy.

Quyết định táo bạo này đến từ một buổi chụp hình album mới của Alicia

 

Sự thoải mái của một khuôn mặt mộc mạc tự nhiên đã kích thích Alicia nảy sinh ra ý tưởng nói không với mỹ phẩm trong tương lai. Cô dần giảm bớt các bước trang điểm hằng ngày và thậm chí xuất hiện với khuôn mặt tự nhiên hoàn toàn khi xuất hiện trong các sự kiện lớn, trên thảm đỏ và ngay cả khi ngồi ghế nóng trong chương trình The Voice. 

 

Alicia mặt mộc trong cuộc sống hằng ngày

 

Alicia mặt mộc khi dự sự kiện

 

Mặt mộc trong các buổi biểu diễn

 

Và mặt mộc trên bìa tạp chí

 

Việc không sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào với một cô gái bình thường còn là chuyện khó khăn chứ chưa nói đến những nghệ sĩ hoạt động trong giới nghệ thuật. Nhưng Alicia đã nói là làm. Cô muốn chứng minh và ca ngợi vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên của người phụ nữ. Sức mạnh của các cô gái nằm ở chính con người và những nét đẹp vốn có của họ chứ hoàn toàn không nằm ở lớp trang điểm dày cộp, đôi khi còn làm lố đường nét.

 

Chiến dịch này được ủng hộ nhiệt tình nhưng tất nhiên không phải ai cũng có thể “cự tuyệt” hoàn toàn lớp phấn nền và son môi. Đặc thù công việc đòi hỏi họ buộc phải coi trang điểm là một phần cuộc sống. Nhưng trong ý thức của nhiều nghệ sĩ, tinh thần đấu tranh vì vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ luôn được đề cao.

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục