T5, 08 / 2017 1:37 sáng | admin

Thời điểm mới ra mắt, iKON được coi là “tân binh quái vật” của làng giải trí Hàn Quốc. Sở hữu tài năng nổi bật cùng lượng fan khổng lồ sau 2 chương trình sống còn, iKON được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” giống như đàn anh Big Bang.

Thế nhưng sau 2 năm debut, iKON bỗng nhiên tụt hạng dần trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc. Đỉnh điểm là lần comeback mới nhất với album New Kids cùng hai ca khúc chủ đề Bling Bling và B-Day phát hành vào ngày 22/5, thành tích album và nhạc số của nhóm đều xếp vào hàng tệ nhất trong lịch sử YG.

Nhắc đến những thất bại liên tiếp của các chàng trai tài năng này, phải kể đến sự sai lầm trong cách quản lý của YG. Ngay sau khi debut thành công với album Welcome Back vào tháng 3/2016, thay vì tiếp tục củng cố vị trí của iKON tại Hàn, YG lại “ném” các chàng trai sang Nhật trong suốt thời gian dài. Chính sự thiếu quan tâm tới thị trường trong nước đã khiến iKON phải đối mặt với việc bị quên lãng ngay tại quê nhà. Thời điểm iKON “mất tích”, nhóm nhạc cùng thời từng bị đánh giá thấp hơn – Seventeen hiện tại đã tạo được chỗ đứng nhất định trong Kpop, còn iKON rơi vào tình trạng “nửa nạc nửa mỡ” không rõ tương lai sẽ đi về đâu.

Chịu chung số phận với iKON là đàn anh cùng công ty WINNER, tuy nhiên nếu như WINNER lấy lại được ngay phong độ thì tương lai của iKON lại là bài toán khó mà YG cần giải trong thời gian sắp tới. 

Vốn tự tin là “quái vật digital”, tuy nhiên hai ca khúc mới phát hành của iKON thậm chí không trụ nổi trong top 50 MelOn.

Mới đây, Yang Hyun Suk – CEO lại khiến các fan “nóng máu” khi chia sẻ trạng thái trên instagram cá nhân với nội dung: “Lo lắng cho iKON là điều không cần thiết đâu!! Hãy chờ đến tháng 9 và tháng 10… chờ đến ngày chúng ta có thể hạnh phúc mỉm cười cùng nhau.”

Yang Hyun Suk úp mở về sự trở lại của iKON vào thời gian sắp tới

Vốn dĩ dòng trạng thái này vô cùng bình thường, tuy nhiên các fan phát hiện lịch trình tháng 9 và tháng 10 của iKON tại Nhật đã kín mít, điều này có nghĩa Yang Hyun Suk lại “dùng lịch sao Hỏa” với sự trở lại của gà nhà. Đây không phải là lần đầu tiên YG “chém gió” về lịch trình của các nghệ sĩ trong công ty. 

Các fan chính là người hiểu rõ nhất YG đã “hủy hoại” iKON ra sao, chính vì vậy ngay khi những dòng chia sẻ được đăng tải, Yang Hyun Suk đã nhận được nhiều “gạch đá” đến nỗi phải xóa dòng trạng thái.

CEO Yang Hyun Suk bị các fan iKON ném đá thậm tệ

Hiện tại thời điểm trở lại của iKON vẫn là một dấu hỏi đối với các fan. Trong khi đó nhóm nhạc cùng công ty WINNER xác nhận sẽ có màn comeback vào ngày 4/8 sắp tới.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục