T3, 10 / 2017 4:50 chiều | admin

Những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biến những đóa hoa tươi thành hoa khô chỉ trong tích tắc!

1. Dùng gói hút ẩm

Đừng bỏ đi những túi hút ẩm trong gói bánh, kẹo hay đồ dùng, bởi chúng có rất nhiều tác dụng đặc biệt đó. Dùng hạt hút ẩm làm hoa khô là một trong những biện pháp an toàn, tiết kiệm nhất, giúp đóa hoa khô tự nhiên mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu.

Sử dụng hạt hút ẩm

Bạn đơn giản chỉ cần đặt bó hoa vào một chiếc hộp, đổ ngập hạt silicon hút ẩm vào và đậy kín trong khoảng vài ngày. Tùy độ dày mỏng của cánh hoa mà mỗi loại hoa có thời gian khô khác biệt. Không nên làm khô nhiều loại hoa khác nhau trong cùng một hộp, để thu được hoa khô ở thời điểm đồng đều và đẹp nhất bạn nhé!

2. Làm hoa khô tự nhiên

Đây là cách làm hoa khô truyền thống, tuy nhiên thường áp dụng vào mùa hè, thời điểm có ánh nắng và không khí thoáng đãng mới thu được hiệu quả tốt nhất. 

Hong hoa khô tự nhiên

Để hong hoa khô tự nhiên, bạn nên loại bỏ phần cánh hoa hoặc lá hoa hỏng, cắt và bó lại cho đều rồi hong khô ở nơi thoáng khí, có ánh nắng mặt trời. Tránh để hoa tiếp xúc lâu với độ ẩm, cánh hoa sẽ bị mốc. Khi hồng hoa, bạn nhớ treo ngược đóa hoa để bông hoa giữ dáng đẹp nhất nhé! 

Một lưu ý nhỏ là cách này thường mất thời gian hơn việc dùng gói hút ẩm, đôi khi bạn phải mất cả tháng để có được một đóa hoa khô tự nhiên.

3. Sấy hoa bằng lò vi sóng

Cách này thường được sử dụng khi bạn muốn làm khô những cánh hoa, nụ hoa riêng biệt chứ không phải cả một bó hoa. Bạn đơn giản chỉ cần tách những cánh hoa, nụ hoa rồi rải chúng đều trên chiếc đĩa có lót một lớp khăn giấy. Với cách này, bạn chỉ mất 1-3 phút để có những cánh hoa khô chẳng khác gì hoa khô tự nhiên.

Sấy hoa bằng lò vi sóng

Lưu ý: bạn gái nhớ vệ sinh lò vi sóng trước khi sấy hoa, tránh cho hoa bị ám mùi thức ăn khó chịu nhé!

4. Hoa ép khô

Tức là việc ép hoa bằng sách đó. Cách này chỉ có thể sử dụng với những bông hoa riêng lẻ, cánh mỏng, nụ hoa nhỏ thôi nhé. Bạn làm sạch bông hoa, đặt chúng đặt chúng giữa hai tấm giấy ăn mỏng trước khi kẹp vào cuốn sách, rồi dùng vật nặng đè bên trên cuốn sách trong khoảng vài tuần. Thế là bạn đã có những bông hoa ép khô đẹp tuyệt rồi đó.

Ép hoa bằng sách

Tuy vậy, những bông hoa này chỉ dùng để trang trí bưu thiếp, thư… chứ chẳng thể cắm trong phòng được, bởi chúng đã bị ép mỏng rồi mà.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục