Tự tay vào bếp tặng mẹ món quà ý nghĩa ngày 20/10

by Admin

Mẹ luôn là người yêu thương và chăm sóc cho chúng ta, nhưng để bày tỏ sự biết ơn thì mọi người lại rất hay ngại.

Vì vậy những ngày lễ là dịp tốt nhất để chúng ta có thể dành cho những món quà và sự bất ngờ đặc biệt.

Khi ở với mẹ thường thì con cái sẽ được mẹ chăm sóc và chẳng phải động tay vào việc gì cả. Mẹ cũng không đòi hỏi chúng ta phải mua cho mẹ cái này cái kia.

Vì vậy món quà ý nghĩa nhất là mỗi người chúng ta hãy tự làm gì đó để tặng mẹ, dù đó chỉ là điều đơn giản nhưng sẽ khiến mẹ cảm thấy ấm áp hơn nhiều.

Đối với những người ít vào bếp, thì có lẽ sẽ rất khó nếu bắt họ phải làm những món cầu kì đặc biệt.

Vậy chúng ta hãy thử xem cách làm món bánh quy siêu ngon và đẹp mắt xem sao. Vừa đáp ứng được phần nhìn, lại vừa dễ dàng trong cách làm nữa.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để làm bánh quy rất đơn giản

Trước tiên bạn cần chuẩn bị ½ bát bơ nhạt, ¼ bát đường bột, 2 muỗng cà phê vỏ chanh bào mịn, ½ muỗng cà phê vani, 1 bát bột mì, 1 chút muối và màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên.

Chúng ta cần chuẩn bị cả dụng cụ cắt bánh là khuôn, muốn bánh của mình có hình gì thì hãy mua loại khuôn đấy.

Ngoài ra cần có thêm máy trộn bột (có thể dùng máy đánh trứng), cán lăn bột, xẻng xúc nhỏ, giấy nướng, màng nilon bọc thực phẩm, khay nướng, thìa.

Hãy bắt tay vào làm món quà ý nghĩa tặng mẹ thôi nào.

Trước hết phải làm nóng lò nướng đến 350 độ F. Bào lấy hai muỗng cà phê vỏ chanh.

Tiếp thep trộn bơ và đường bọt với nhau, khi thấy bột mịn cho vỏ chanh và vani vào. Sau đó thêm tiếp bột mì và muối. Đánh cho hỗn hợp quyện lại và láng mịn.

Vỏ chanh sẽ làm món bánh thơm hơn

Bước thứ ba, cho ¼ chỗ bột vào tủ lạnh và dùng màng bọc thực phẩm bọc phần còn lại vào. Tiến hành cán bột đã được bọc nilong sao cho độ dày chỉ khoảng 6mm.

Tiếp đó tháo màng nilon ra dùng dụng cụ cắt hình để cắt thành càng nhiều càng tốt. Lúc này tùy theo sở thích của bạn có thể cắt bánh thành hình trái tim, hình tròn, hình vuông,…

Đặt những miếng bánh đã được cắt lên một khay đặt sẵn giấy nướng. Sau đó cuộn phần thừa lại rồi cán dày 6mm và cắt thành các hình tương tự.

Lặp lại cho đến khi hết số bột chuẩn bị. Để các phần bánh này vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20p cho đến khi đông cứng lại.

Bước tiếp theo, lấy ¼ số bột để vào tủ lạnh trước đó ra ngoài rồi cho vào một cái bát. Lúc này có thể pha màu chuẩn bị sẵn, màu này có thể lấy từ các loại hoa quả xay ra. Rồi dùng muỗng trộn đều bột.

Nướng bánh là khâu rất quan trọng

Bọc phần bột này lại rồi sau đó cũng cán bột dày 6mm. Tiếp nữa hãy dùng dụng cụ cắt hình chữ để thỏa sức sáng tạo với mọi thông điệp bạn muốn gửi tới mẹ.

Sau đó hãy dùng xẻng nhỏ chuẩn bị sẵn để đặt những chữ này lên phần bánh bạn đã cắt trước đó. Rồi lại đặt bánh trở lại vào tủ lạnh trong vòng 10 phút.

Công đoạn cuối cùng chính là nướng trong lò nướng khoảng 10 – 15 phút, cho đến khi bánh chuyển màu vàng xung quanh các cạnh, rồi chỉ việc để nguội là xong.

Nếu muốn bạn có thể cho bánh vào trong những chiếc hộp giấy buộc nơ, để tạo cho mẹ sự bất ngờ.

Hãy nhớ trang trí để nhìn món quà thật hoàn hảo

Những chiếc bánh quy bé nhỏ xinh xinh, mang theo thông điệp gửi đến mẹ nhân ngày 20/10, chắc chắn sẽ làm mẹ ngạc nhiên về sự khéo tay của bạn. Và chúng còn thay cho lời muốn nói bạn định gửi tới mẹ mình.

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

You may also like

Leave a Comment