T6, 08 / 2017 9:39 sáng | admin

Trong lúc đóng cảnh phim Deadpool 2 tại thành phố Vancouver, Canada hồi đầu tuần này, nữ diễn viên đóng thế Joi SJ Harris đã thiệt mạng vì chiếc mô tô cô điều khiển mất kiểm soát, lao lên lề đường và đâm vào một tòa nhà.

Sự việc thương tâm xảy ra sau cái chết của đồng nghiệp John Bernecker vài tuần, người qua đời sau một cú ngã trên phim trường The Walking Dead.

Nữ diễn viên đóng thế Joi SJ Harris tử nạn khi tham gia “Deadpool 2”
Nữ diễn viên đóng thế Joi SJ Harris tử nạn khi tham gia “Deadpool 2”

Một lần nữa, các tai nạn gần đây khiến công chúng quan tâm tới vấn đề bảo đảm an toàn cho diễn viên đóng thế, khi họ thường xuyên phải đối đầu với những pha nguy hiểm.

Phát ngôn viên của Học viện Hành động Anh quốc (British Action Academy) nói với BBC: “Những cảnh hành động chuyên nghiệp trong các bộ phim luôn được chuẩn bị và luyện tập cẩn thận. Ưu tiên hàng đầu của đạo diễn trong mọi cảnh là sự an toàn – không chỉ với diễn viên đóng thế mà còn là toàn bộ thành viên trong đoàn cũng như khán giả có mặt.

Vũ khí sắc chỉ được sử dụng cho cảnh cận, và nếu cần thiết, diễn viên có thể đeo thêm đệm để tự bảo vệ. Ngoài ra, có những thủ thuật quay phim thông minh để khiến một chiếc xe trông như đang di chuyển với tốc độ 100 dặm/giờ nhưng trên thực tế, nó chạy chậm hơn nhiều”.

Trước đó, vụ việc thương tâm với John Bernecker trong "The walking dead" cũng khiến công chúng bàng hoàng
Trước đó, vụ việc thương tâm với John Bernecker trong “The walking dead” cũng khiến công chúng bàng hoàng

Dù hầu hết pha hành động mạo hiểm được thực hiện bởi các chuyên gia, một số diễn viên vẫn thích tự mình đóng để đảm bảo cảnh quay diễn ra hoàn toàn như ý. Tất nhiên, họ chỉ là thiểu số. Nếu một diễn viên chính bị thương theo bất kỳ cách nào, điều này có thể trở thành một vấn đề gây tốn kém cho nhà sản xuất, chưa kể tới việc lịch trình của cả dự án phim có thể bị đảo lộn theo.

Tom Cruise gặp chấn thương khi đóng "Điệp vụ bất khả thi 6"
Tom Cruise gặp chấn thương khi đóng “Điệp vụ bất khả thi 6”

Gần đây nhất, vì tự thực hiện một cảnh nguy hiểm trong Điệp vụ bất khả thi 6 mà Tom Cruise đã gặp phải chấn thương khi va cả thân mình vào một tòa nhà trong lúc đang bay trên cao với sự giúp đỡ của cáp treo. Rất may là tình trạng sức khỏe của nam tài tử đã sớm ổn định trở lại, nhưng ví dụ này một lần nữa đã cho thấy những rủi ro khi quay phim là không thể tránh khỏi, dù các biện pháp bảo vệ ngày càng được tăng cường.

 

Duy An (Theo BBC)

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục