T4, 10 / 2017 10:45 sáng | admin

1. Chuối

Một điều dễ nhận thấy là khi bảo quản chuối bằng tủ lạnh, những vệt đen trên vỏ chuối sẽ nhanh chóng xuất hiện, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm giảm dưỡng chất vốn có. Cách tốt nhất để bảo quản chuối là đặt chúng ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời. Bạn có thể lót một lớp khăn giấy mỏng bên dưới những quả chuối để hút ẩm, giúp chúng tươi ngon lâu hơn.

Trong môi trường lạnh, chuối dễ bị thâm đen vỏ

Vải cũng là loại quả dễ bị thâm vỏ trong môi trường lạnh. Nếu thích ăn hoa quả lạnh, bạn chỉ nên bỏ chúng vài tiếng trong tủ lạnh trước khi sử dụng, đừng để qua đêm nhé!

2. Hành tây

Bạn biết không, bảo quản hành tây trong tủ lạnh dễ khiến chúng bị sũng nước, mềm nhũn và hư rất nhanh. Không chỉ vậy, hành tây còn tỏa ra mùi khó chịu, lẫn vào các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Phải mất tới vài ngày đến hàng tuần, mùi hành tây trong tủ lạnh mới tan dần đi.

Hành tây thích hợp bảo quản nơi thoáng mát, ánh sáng yếu

Ngược lại, cách tuyệt vời để bảo quản hành tây là ở ngăn dưới tủ bếp, nơi tối và thoáng khí. Nhớ đừng đặt những củ hành gần nhau quá nhé. Hành tây sẽ có không gian để thở, trong môi trường độ ẩm phù hợp nhất, và có thể tươi lâu đến 30 ngày. Nếu thời tiết quá ẩm ướt, bạn có thể dùng khăn giấy hoặc báo lót bên dưới những củ hành tây để chúng tươi lâu hơn.

3. Khoai tây

Nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ bình thường

Nhiệt độ thấp trong môi trường tủ lạnh là một nguyên nhân khiến tinh bột trong khoai tây biến thành đường, giảm độ mềm và bở của khoai. Một số nàng còn giữ thói quen bảo quản khoai trong túi nilon, để vào tủ lạnh, khiến hơi ẩm không thể thoát ra, tích tụ thành nước và khoai sẽ rất nhanh bị thối rữa đó.

4. Mật ong

Tủ lạnh không giúp bảo quản mật ong tốt hơn

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh là một sai lầm. Mật ong có thể bị đông cứng, sẽ không thể trở lại trạng thái dẻo quánh cô đặc trước đó, chưa kể lại còn mất đi vô số dưỡng chất trong mật nữa chứ. Bạn chỉ cần bảo quản mật bằng những chai, lọ đóng kín, để tại nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời là đủ.

5. Lá rau

Chỉ bảo quản lá rau trong tủ lạnh ở thời gian ngắn

Một số loại lá rau dễ bị khô và mất hết dưỡng chất trong tủ lạnh. Ngoài ra, độ ẩm cao trong tủ lạnh sẽ khiến rau bị thối rữa, thậm chí gây mùi. Nếu vẫn giữ thói quen bảo quản rau bằng tủ lạnh, đừng bao giờ rửa rau, chỉ cần bỏ hết những lá hư và lót bên dưới rau một lớp khăn giấy giúp chống ẩm.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục