CN, 10 / 2017 12:43 sáng | admin

Thu rơi rớt trên từng tán lá, vương cả lên bờ vai em hao gầy. Một nỗi buồn man mác không thể gọi tên.

Những ngày này đường phố đông đúc đến nghẹt thở, một mình em cứ bơ vơ giữa hàng ngàn người xung quanh.

Vậy là sắp Trung thu rồi, em còn nhớ Trung thu năm ngoái đang bắt đầu theo đuổi anh. Mới đó mà đã một năm, và em thì sắp dừng lại.

Đã bao giờ anh nghĩ đến em chưa? Nghĩ về những hờn tủi em phải chịu. Em quên mất anh có yêu em đâu, nên việc gì phải để ý tới cảm xúc của em ra sao.

Một năm những tin nhắn vẫn được gửi đi đều đặn, nhưng chẳng mấy khi có hồi âm trở lại. Khoảng thời gian duy nhất em không nhắn tin cho anh đó là lúc một cô gái khác bảo em đừng làm phiền anh nữa, cô ấy là người yêu của anh rồi.

Làm gì có chờ đợi nào là không đau thương

Trái tim em như bị ai bóp nghẹt, đau tới mức không thể thở nổi.

Đêm đó tự nhiên em thức dậy, thấy tin nhắn từ số máy của anh. Em đã rất vui mừng vì đó là lần đầu tiên anh chủ động nhắn tin trước.

Nhưng khi mở tin nhắn ra đọc, em đã chết lặng vì biết đó không phải là anh. Từng câu từng chữ găm vào tim em như ngàn mũi kim đâm vào.

Chị là người yêu của anh ấy, không ngờ rằng người kề gối tay ấp với mình lại lừa dối mình như vậy.

Chẳng hiểu sao lúc đó em lại sợ ảnh hưởng đến anh, vội vàng nhắn tin giải thích. Là em đơn phương thích anh, chứ thật ra không phải anh ấy lừa dối chị.

Rất lâu sau mới có tin nhắn trả lời. Anh bảo đừng có để ý, cũng đừng nhắn tin cho anh nữa.

Em nhìn vào khoảng tối trước mắt, chẳng hiểu mình đang theo đuổi điều gì. Chắc đến lúc em phải dừng lại rồi.

Bất cứ lời nào em viết ra đều là dành cho anh

Một tháng đó em không làm phiền anh nữa, cứ tưởng mọi chuyện sẽ rơi vào quên lãng.

Có người khác tán tỉnh em, em liền đồng ý cho họ một cơ hội. Người đó chẳng lạnh lùng như anh, cũng không bắt em phải chờ đợi.

Chỉ cần em buồn cậu ta lập tức chạy đến ngay, chỉ cần em bảo muốn ra ngoài sẽ có người đưa em đi bất cứ đâu em muốn.

Thế mà em lại không rung động, thật sự chẳng có chút cảm xúc nào. Em tự hỏi chính mình nhưng cũng không có đáp án thỏa đáng.

Lúc cậu ta tỏ tình em cũng rất bất ngờ về điều đó, vì có lẽ ý tứ của em đã quá rõ ràng. Xong cậu ta bảo không sao có thể chờ để nghe câu đồng ý từ em.

Em bất giác nhớ tới anh, em cũng chờ anh lâu lắm rồi, nhưng mọi thứ với em vô vọng hơn vì em không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với anh.

Đương nhiên em đã từ chối mà chẳng đắn đo, vì em đã tìm được câu trả lời thích đáng.

Em gõ một dòng trạng thái vu vơ, một chút buồn xen lẫn cả tuyệt vọng. Em nhắn tin cho anh hỏi thăm tình hình sức khỏe, rồi vô thức nói nhớ anh rất nhiều.

Em nhận lại sự im lặng mà hình như em cũng đã quen, không đau đớn cũng chẳng trách móc. Yêu thương đơn giản là cho đi mà không cần nhận về.

Thu về rồi chúng ta yêu nhau thôi

Em lang thang lên phố đi bộ, nhìn dòng người tấp nập qua lại khẽ mỉm cười. Chẳng cần ghen tị làm gì vì có anh luôn trong em rồi.

Đúng là trung thu trăng tròn và sáng vằng vặc trên đầu người. Em đang đi lững thững một bàn tay kéo em lại và ôm vào lòng.

Em chưa hết ngạc nhiên, anh đã đặt lên môi một nụ hôn nhẹ nhàng. Em ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Đôi môi đó nở nụ cười với em, anh bảo tìm em vất vả quá. Hàng ngày không còn đọc được những trạng thái của em, anh cảm thấy thiếu đi điều gì đó.

Em chờ anh lâu rồi, yêu nhau đi vì Trung thu này là ngày đẹp.

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục