T7, 09 / 2017 12:18 sáng | admin

Chưa đầy nửa tháng nữa sẽ đến ngày Trung thu, trên khắp cả nước không khí rộng ràng đã len lỏi đến từng góc phố.

Những đứa trẻ háo hức cầm trong tay đèn ông sao, mặt nạ, áo cánh tiên,… và không ngừng nhắc tới ngày rước đèn trông trăng với múa lân sư tử.

Nhìn gương mặt của bọn trẻ, một phần nào đó trong tâm hồn chúng ta cũng muốn quay về ngày thơ bé.

Trung thu là một trong những ngày tết quan trọng trong năm

Một thứ quà không thể không nhắc tới trong ngày Tết Trung thu, đó chính là bánh nướng, bánh dẻo.

Trong những năm gần đây, các thương hiệu bánh nổi tiếng đã cho ra hàng loạt những mẫu mã sản phẩm mới của bánh trung thu, và chất lượng thì cũng ngày một tăng lên.

Nhưng bên cạnh đó một trào lưu cũng được đông đảo mọi người ủng hộ, chính là tự làm bánh trung thu tại nhà.

Đừng nghĩ rằng điều này sẽ làm mẫu mã hay chất lượng của bánh bị giảm bớt. Vì trên thực tế, mọi người còn cho rằng, tự làm bánh sẽ tiết kiệm được chi phí và đảm bảo hơn.

Cũng không cần phải lo về việc mua nguyên liệu cũng như dụng cụ để làm. Bởi vì hiện nay trên thị trường, rất nhiều cửa hàng đã nhập sản phẩm về bán để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Không khó để tìm được một địa chỉ bán đồ làm bánh và nguyên liệu làm bánh trung thu.

Bánh trung thu có thể tự làm tại nhà

Thêm nữa chính chúng ta cũng có thể biến tấu hương vị của bánh theo sở thích, ngoài vỏ và nhân thập cẩm truyền thống.

Vỏ bánh nướng hay bánh dẻo quen thuộc trước đây đã được đổi thành các hương vị mới như: trà xanh, sô cô la, lá dứa,…

Để làm điều này cũng không khó chỉ cần trộn bột mì với bột trà xanh, bột sô cô la, hay bất cứ vị nào bạn muốn. Sau đó vừa đổ nước đường bánh nướng (hoặc bánh dẻo), vừa nhào kĩ rồi để bột trong tủ lạnh.

Sau khoảng 1 tiếng đã có thể lấy ra và bắt tay vào làm món bánh trung thu yêu thích của chúng ta.

Đặc biệt nhân bánh cũng có thể chế biến đa dạng, nhân đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, sữa dừa,.. đặc biệt trong vài năm trở lại đây nhân lava trứng chảy đang được nhiều người ưa thích.

Công việc còn lại rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cho nhân vào bột rồi bao tròn lại và đặt vào khuôn.

Trước khi nướng bánh hãy nhớ quết một lớp dầu ăn lên trên, còn đối với bánh dẻo thì có thể bỏ qua bước nướng bánh này.

Phá cách với bánh trung thu thạch rau câu

Thậm chí món bánh truyền thống trong dịp Tết Trung thu đã được phá cách hoàn toàn, với nguyên liệu làm bằng thạch rau câu đẹp mắt.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là một gợi ý nho nhỏ cho chúng ta. Còn những hương vị truyền thống thì chắc chắn không thể thay thế được.

Ngày nay khi xã hội phát triển, những ngày lễ tết dường như đã bị mai một đi rất nhiều. Trẻ con cũng không còn được tận hưởng niềm vui trọn vẹn của những dịp lễ như thế này.

Chính vì vậy, hãy bỏ ra chút thời gian để dành cho gia đình những điều ý nghĩa. Có thể chiếc bánh bạn làm chưa thật sự thành công.

Nhưng khi cả nhà quây quần bên nhau trong dịp Tết Trung thu, chia nhau từng miếng bánh. Hương vị đó sẽ gợi nhớ về ngày xa xưa và khiến trái tim mọi người cảm thấy ấm áp.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục