T4, 10 / 2017 9:00 sáng | admin

Những tiện ích ‘thần kỳ’ của khăn giấy có thể trở thành cứu cánh cho các nàng trong rất nhiều trường hợp đó. 

1. Bảo quản rau quả tươi ngon hơn

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh thường dễ khiến chúng bị hư do úng nước trong độ ẩm quá lớn. Đừng lo lắng, khăn giấy sẽ là cứu cánh đắc lực của bạn khi gặp phải tình trạng này. Báo giấy và khăn giấy đều có tác dụng hút ẩm rất cao, nhưng khăn giấy hoàn toàn không gây hại bởi không chứa mực in như báo giấy.

Bảo quản hoa quả tươi ngon nhờ khăn giấy

Tất cả những gì bạn cần làm là dùng khăn giấy lau khô các loại quả, rồi xếp quả thành từng lớp, ngăn cách với nhau bởi những tấm khăn giấy mỏng trước khi đưa chúng vào tủ lạnh. Những chiến binh khăn giấy sẽ hút sạch độ ẩm xung quanh hoa quả, để chúng luôn trong trạng thái tươi ngon tuyệt vời.

2. Thấm hút dầu mỡ

Không chỉ có tác dụng hút ẩm, công dụng thấm hút dầu mỡ của khăn giấy cũng rất tuyệt vời. Bạn có thể dùng giấy ăn lau khô các loại thịt trước khi chiên rán để thấm bớt mỡ và nước, hạn chế tình trạng bị bắn dầu khi chiên rán. Với những loại nước dùng quá nhiều dầu mỡ, cũng có thể lọc chúng qua một lớp khăn giấy để loại bỏ đa số những váng mỡ nổi trên bề mặt, giúp món ăn đỡ ngán và ngon miệng hơn.

Tác dụng thấm hút dầu mỡ

Thậm chí, tại Nhật Bản, người ta còn nhét cả giấy ăn vào bụng cá khi bảo quản trong tủ lạnh để cá luôn săn chắc và tươi ngon đó!

3. Chống rỉ sét cho các loại vật dụng nhà bếp

Những vật dụng nhà bếp có nguy cơ rỉ sét cao

Mặc dù đã để ráo nước sau khi rửa, các vật dụng nhà bếp của bạn vẫn có nguy cơ cao bị rỉ sét do tác động của môi trường. Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ cần lót trong lòng hoặc dưới đáy nồi, chảo,…một lớp giấy ăn mỏng, giúp thấm hút hơi nước ở môi trường xung quanh và bảo vệ chúng khỏi rỉ sét do oxy hóa. Quá đơn giản phải không nào?

4. Sấy hoa khô

Đừng quên dùng khăn giấy nếu muốn sấy hoa khô đẹp tự nhiên nhất

Đừng quên dũng sĩ nhỏ khăn giấy nếu bạn đang cần nhé. Một lớp giấy ăn mỏng trải bên dưới những cánh hoa cần sấy không chỉ giúp hút ẩm, đẩy nhanh thời gian sấy hoa mà còn hạn chế được một số mùi khó chịu, giữ cho hoa khô một cách tự nhiên nhất. 

5. Giữ son bền màu

Màu son lâu trôi nhờ khăn giấy

Một mẹo nhỏ của các cô nàng makeup chuyên nghiệp để giữ màu son lâu trôi và hoàn hảo nhất, chính là dùng một lớp khăn giấy đặt giữa môi, bặm nhẹ môi để khăn giữ lại những phần son thừa và chất dầu trong son. Có thể tô thêm một vài lớp son, và lặp đi lặp lại biện pháp này để giữ son bền màu cả ngày.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục