T5, 09 / 2017 9:11 sáng | admin

Trong quá trình xét xử, bị cáo luôn tỏ thái độ phản bác và kêu oan trước tòa, thậm chí có ý định cắn lưỡi tự tử do quá oan khuất trước cáo buộc và bản án của tòa án.

Trước đó, bị cáo Kiên do túng quẫn bởi nợ nần chồng chất đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Sau nhiều lần theo dõi trước cửa tiệm vàng Phi Đoan, Kiên nắm rõ quy luật vận chuyển vàng của tiệm vàng này. Lợi dụng những sơ hở của chủ tiệm vàng và nhân viên, Kiên đã lên kế hoạch đánh cắp số vàng để trả nợ.

Cơ hội đã đến vào một ngày tháng 1 năm 2016, sau nhiều lần theo dõi, Kiên ngụy trang kỹ lưỡng rồi tiếp cận chiếc Kia CD7 chủ tiệm vàng dùng để vận chuyển tài sản. 

Bị cáo Kiên ngày bị bắt

Quá trình hành động được tính toán tỉ mỉ. 3 giờ sáng ngày 7/1/2016, Kiên cậy cửa xe ô tô, dò mở ổ khóa điện và bỏ đi. Đến 7 giờ sáng, nhân viên của hàng như thường lệ, vận chuyển hòm tôn chứa vàng và tiền lên xe. Nhân cơ hội không có ai trong xe, Kiên phóng xe đi mất. Đến chỗ vắng người, Kiên cậy cốp xe và phá khóa thùng tôn, cuỗm toàn bộ số vàng và tiền trong xe chạy trốn.

Chưa dừng lại ở đó, do lo sợ bị phát hiện, Kiên dùng tiền mua máy nung, nung chảy toàn bộ số vàng các loại, đúc thành thỏi mang đi tiêu thụ.

Từ ngày 10/3 – 10/5/2016, Kiên đã đem số vàng trên tẩu tán tại một số cửa hàng vàng bạc khu vực Cầu Giấy và Phố Huế, thu về khoảng 8 tỷ đồng. Ngay lập tức, Kiên bị bắt sau 5 tháng gây ra vụ việc. Cơ quan điều tra đã thu về cho người bị hại tổng số tiền là  5.393.889.000 đồng. 

Trong khi đó, chủ cửa hàng vàng Phi Đoan khai báo, bên trong chiếc hòm tôn đựng khoảng 400 cây vàng ta và khoảng 80 cây vàng tây cùng tiền mặt, tổng giá trị tài sản bị trộm cắp khoảng 14 tỷ đồng.

Hình ảnh bị cáo Kiên tại tòa

Trước vành móng ngựa, Kiên kiên quyết không nhận tội. Bị cáo khai, số vàng trên là do một người đàn ông Trung Quốc tên là Vương nhờ bán giúp, được trích hoa hồng cao nếu đem đi tiêu thụ.

Trước tang vật chứng rõ ràng, hội đồng xét xử tòa án nhân dân Hà Nội tuyên phạt bị cáo 15 năm tù vì tội trộm cắp tài sản. Bị cáo vẫn một mực khăng khăng mình bị oan, và có hành động muốn cắn lưỡi tự tử trước tòa nhưng đã được lực lượng chức năng kịp thời ngăn cản.

 

Thùy Dung

Theo Thể Theo & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục