T6, 08 / 2017 4:10 chiều | admin

Công cuộc ngăn ngừa và chữa trị mụn là cuộc chiến trường kỳ và vô cùng “gian khổ”. Bạn mệt mỏi vì mụn. Bạn thậm chí trở nên chán nản vì mất tự tin trầm trọng do mụn. Bạn tiêu tốn cả đống tiền vào hàng tá mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da đắt đỏ với hy vọng mỏng manh có được làn da mịn màng. Nhưng sự thật là mỗi sáng thức dậy bạn lại thấy thêm một chiếc mụn mới. Bạn biết không, bạn bị mụn một phần chính là do bạn mà thôi. Nói chính xác hơn là do những thói quen tưởng chừng đơn giản và vô hại hằng ngày gây ra. Mà những thói quen này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và thay đổi được. 

 

1. Làm ơn hãy rửa cọ trang điểm

Chưa cần nói đến chất lượng của những sản phẩm trang điểm và dưỡng da mà bạn dùng, riêng việc bạn lười vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên đã đủ khiến da bạn bị “bức tử” rồi. Bạn thực sự sẽ không bao giờ tưởng tượng nổi lượng vi khuẩn khổng lồ tích tụ trên cọ trang điểm lớn đến mức nào. Vi khuẩn không những được lưu cữu mà còn biến thể và tự sản sinh. Hãy tưởng tượng xem cứ mỗi ngày bạn lại “đắp” lên da mặt mình “một tấn” vi khuẩn như thế thì không nảy sinh mụn mới lạ. Việc đơn giản cần làm là vệ sinh bộ cọ thường xuyên: 2 tuần một lần đối với các loại chổi lông và 1 tuần một lần đối với mút trang điểm.

 

 

 

2. Đi ngủ trước 23:00

Giờ đây việc đi ngủ sớm, thậm chí là đi ngủ không quá muộn dường như còn khó hơn việc bắt bạn phải dậy từ 5 rưỡi sáng ngay giữa mùa đông, nhất là với người trẻ. Nhưng bạn buộc phải ngủ đủ và ngủ sớm để giữ gìn làn da. Việc ngủ sớm trước giờ tái tạo da là điều tuyệt vời nhất bạn dành tặng cho làn da của mình sau cả ngày dài mệt mỏi. Bạn chỉ cần thực hiện thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng/ngày bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt của làn da.

 

3. Đừng cho tay lên mặt hay chạm bất cứ thứ gì lên đó nữa

Thói quen này xảy ra ở hầu như tất cả mọi người và lại đặc biệt với những người gặp vấn đề về mụn. Hãy luyện tập kỹ năng không nghĩ tới nó và dừng ngay việc cứ đưa tay lên sờ hoặc thậm chí là nặn mụn. Những khói bụi và ô nhiễm ngoài kia đã đủ khiến da mặt bạn mệt mỏi rồi, đừng làm nó “nhiễm khuẩn” thêm bằng bàn tay không được sạch sẽ nữa.

 

 

4. Bỏ ngay những sản phẩm tẩy trang chứa nhiều cồn

Không riêng gì tẩy trang, đa số các cô gái thường ưa dùng những loại sữa rửa mặt và tẩy trang chứa nhiều cồn và chất tạo bọt hay chất làm sạch. Lý do là vì các hợp chất hoá học trong các sản phẩm này khiến da mặt bạn “sạch bong kin kít”. Sự sạch ở đây hoàn toàn chỉ là cảm giác. Thực tế, da bạn đang bị bào mòn và yếu đi. Hãy chuyển sang các sản phẩm chứa dầu và nhiều dưỡng ẩm để tiếp sức cho làn da. Và nhớ thay đổi ngay thói quen tẩy trang hằng ngày để cứu lấy làn da. 

 

 

5. Thay vỏ gối thường xuyên

Nghiêm túc đó! Thói quen này tuy đơn giản và có cảm giác “vô dụng” nhưng nó lại có thể tạo nên sự thay đổi lớn. Làn da sẽ cảm ơn bạn về điều đó. Vỏ gối được coi là nơi bẩn nhất, chỉ đứng sau cọ trang điểm. Hãy thay ga gối thường xuyên để có giấc ngủ êm ái và làn da lắng mịn.

 

Vậy đừng ngồi đó mà kêu ca nữa, thay vào đó lập tức thực hiện 5 thói quen này để mụn không còn là nỗi lo. Hãy nhớ nguyên tắc bất di bất dịch này: Đừng chữa mụn, hãy ngừa mụn. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục