T2, 08 / 2017 10:07 sáng | admin

Son là món đồ trang điểm được phụ nữ đầu tư nhiều nhất trong suốt cuộc đời làm đẹp của mình. Son trở thành món đồ không thể thiếu trong túi xách của mọi cô nàng. Nhưng từ trước đến nay bạn chỉ dùng son để tô điểm cho đôi môi? Hoặc sáng tạo hơn thì tận dụng son màu tươi tắn để thay cho má hồng? Thế thì bạn chưa biết hết những công dụng thần kỳ của son môi rồi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đầy đủ các bước trang điểm cơ bản cho toàn bộ khuôn mặt chỉ với duy nhất một cây son, bạn tin không?

Hãy khám phá 8 cách trang điểm bằng son không phải ai cũng biết dưới đây. Những “chiêu makep up” hay ho này được youtuber làm đẹp Tina Yong chia sẻ trên kênh cá nhân của cô nàng thời gian gần đây. Video thu hút hàng triệu lượt theo dõi bởi nó thực sự thú vị và hữu ích. 

 

Youtuber làm đẹp nổi tiếng TinaYong

 

Cùng xem những công dụng thần kỳ của thỏi son môi yêu thích nhé. Nó có thể thay thế bất cứ món đồ trang điểm nào.

 

1. Bước che khuyết điểm hoàn hảo

 

Dùng màu son tông hồng nhẹ tán đều dưới bọng mắt tạo màu ửng hồng tự nhiên. Sau đó mới đè lớp che khuyết điểm lên trên. Bước che khuyết điểm “giấu” quầng thâm trở nên tinh tế và tự nhiên hơn rất nhiều.

 

Bọng mắt và quần thâm được “che giấu” một cách tự nhiên

 

2&3. Kẻ chân mày bằng son

 

Bạn có thể dùng bất cứ màu son kem nào cùng tông màu với tóc để kẻ chân mày. Dùng cọ tán lấy một chút son và bắt đầu tán đều phần chân mày. Sau đó sử dụng tăm bông dặm lại để màu sắc tự nhiên hơn.

 

Ngoài ra bạn có thể dùng đầu cọ mascara nhúng vào cây son kem là có ngay mascara lông mày như ý.

 

 

4. Tạo khối bằng son

 

Một thỏi son tông màu nude hay nâu nhạt hoàn toàn có thể thay thế bất cứ loại sản phẩm tạo khối nào. Các bước thực hiện giống hệt như bước tạo khối thường ngày của bạn.

 

5. Son thay cho má hồng, tất nhiên rồi

 

Sử dụng son kem, son bóng hoặc son thỏi nhiều dưỡng giúp bạn dễ tán và thao tác màu má hồng hơn. Bạn chỉ cần chọn màu phù hợp với tông trang điểm của bạn.

 

 

6. Màu mắt đẹp lung linh từ son

 

Son kem và son bóng là phù hợp nhất với thủ thuật này vì độ bám tốt và màu sắc tươi tắn. Để tạo chiều sâu cho mắt bạn có thể dùng son cùng tông nhưng màu đậm hơn cho phần đuôi mắt rồi tán đều.

 

7. Kẻ mắt bằng son

 

Những màu son lạ có vẻ hơi khó dùng. Vậy bạn có thể sử dụng nó như một chiếc bút kẻ mí mắt. Chỉ cầm một cây cọ là bạn có ngay đường kẻ đẹp tuyệt.

 

8. Mascara bằng son

 

Hãy tạo điểm nhấn cho đôi mắt bằng hàng my cong dài phủ màu ấn tượng. Nhúng đầu cọ mascra vào cây son kem và thao tác như bình thường.

 

 

Bạn thấy sao về một gương mặt được trang điểm hoàn thiện chỉ bằng son?

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục