T2, 08 / 2017 12:06 chiều | admin

Có một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong Kpop: chớ dại mà comeback trùng với thời điểm phát sóng Show Me The Money (SMTM)!. Dù có là ‘nữ hoàng Kpop’ SNSD hay ‘vua nhạc số của giới idol’ WINNER thì cũng phải ‘lùi bước về sau’ để nhường vị trí đầu cho “quái vật” thực sự trên loạt bảng xếp hạng digital của Hàn Quốc.

Ngày 7/8, ca khúc “1 OUT OF N” thể hiện bởi các rapper Nucksal, Hanhae, Rhyno, Myundo, Jo Woochan kết hợp với producer Dynamic Duo đã giành Perfect All Kill đầu tiên vào lúc 0:30 sáng (giờ Hàn Quốc).

* Perfect All Kill (PAK): thứ hạng cao nhất một ca khúc Kpop có thể đạt được. Để đạt PAK, ca khúc đó phải đạt no.1 toàn bộ các bảng xếp hạng nhạc số trong cùng một thời điểm.

Loạt nhóm nhạc “khủng” comeback trong tháng 8, ca khúc của SMTM vẫn đạt PAK dễ dàng

Có thể nói, tháng 8 là tháng mở màn cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất trong năm 2017 giữa những tên tuổi lớn. Heize, Red Velvet, EXO là 3 cái tên mở màn tạo ra “bức tường kim cương” tại các BXH trên mặt trận nhạc số. Sự cạnh tranh căng thẳng đến nỗi vị trí 3 vị trí đầu thay đổi liên tục theo cả… thời tiết. Mới đây, G-Friend, SNSD và WINNER lại ‘góp vui’ bằng những màn comeback hoành tráng dự báo một mùa hè không thể ‘hot’ hơn.

Tháng 8 chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất trong năm 2017

Tuy nhiên, tất cả những thần tượng “khủng” nhất cũng đều phải chào thua SMTM trên mặt trận nhạc số. 

SMTM là chương trình tìm kiếm rapper được quan tâm hàng đầu hiện nay với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng. Chương trình bắt đầu mùa đầu tiên vào năm 2012 trên kênh truyền hình Mnet. Thông qua SMTM, sự quan tâm của công chúng Hàn Quốc đối với rap/hip hop ngày càng lớn.

SMTM 5 phát sóng năm 2016 từng ‘phá đảo’ toàn bộ BXH nhạc số

Mùa 6 của chương trình đã chính thức khởi chiếu vào ngày 30/6 năm nay. Trải qua 5 tập loại gay gắt, tập 6 của chương trình đã phát sóng vào ngày 4/8 vừa qua.

Và dù tập 6 chỉ là thử thách khá “nhẹ nhàng” bằng việc thực hiện nhiệm vụ rap ở vòng loại, các ca khúc trong SMTM cứ thế lần lượt ‘nối đuôi nhau’ chiếm lĩnh tất cả các bảng xếp hạng.

SMTM 6 dự kiến sẽ phát sóng đến hết tháng 9. Trong khoảng thời gian này, các nhóm nhạc thần tượng có lẽ nên ‘xác định’ trước số phận sản phẩm của mình ở mảng digital. Bởi trừ khi có phép màu, sẽ không ai có thể chen chân vào nổi BXH nếu ‘đụng” phải SMTM.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục