Trải nghiệm Phần Lan mùa đông và ngắm tuyết trắng

by Admin

Mùa lạnh sắp hết rồi, diemdentre.vn sẽ chia sẻ về chuyến đi Phần Lan năm ngoái của bạn Jodie Lu và gia đình của bạn ấy. Độc giả nào có sở thích ngắm tuyết thì lên kế hoạch đi du lịch trong mùa đông tới này nhé. 

Mục đích của chuyến đi Phần Lan của mình

Đầu tiên mình sẽ có cơ hội đi North Pole (Bắc Cực) để vượt qua ranh giới của Arctic Circle ở Lapland, một địa điểm lý tưởng trong du lịch Châu Âu. Sau đó, mình sẽ đến gặp ông già Noel (The official hometown of Santa Claus), đóng tem dấu bưu điện gửi thiệp cho bạn bè và người thân từ phương xa. Lại còn có những hoạt động mùa đông khác như cưỡi tuần lộc, cưỡi Husky, automobile ride…

Lapland là 1 trong những nơi nằm trong khối Scandinavia lý tưởng để săn và ngắm cực quang , dù cho trước đây mình đã có cơ hội ngắm ở Iceland. Nhưng niềm đam mê bất tận đã thôi thúc mình quay lại khối này. Dự là trong tương lai nếu có cơ hội mình sẽ thăm những nước còn lại trong khối.

Cuối cùng mình muốn được trải nghiệm ngủ trong Igloo Hotel như thế nào. Và đây là 1 trải nghiệm khá thú vị. Tuy ở ngoài trời âm độ nhưng bên trong phòng của khách sạn lúc nào cũng đủ ấm và có hệ thống defrost (làm tan tuyết) rất tốt.

Chống chọi với cái lạnh âm độ ở Lapland thế nào

Chuẩn bị tinh thần trước là Lapland rất lạnh. Vào thời điểm mình đi là cuối tháng 11/2021. Dù sợ lạnh nhưng mình vẫn rất yêu tuyết. Nhưng mình nghĩ mặc đủ ấm và thêm layer thermal ở trong thì sẽ ko đến nỗi.

Các bạn nhớ mang theo đầy đủ đồ ấm khi đi vào mùa đông nhé, lúc mình đi Lapland khoảng (-25 *C) rất rất lạnh luôn nhưng vẫn chuẩn bị sẵn đồ nghề đi săn cực quang được. 

Thức ăn ở đây đa số là Reindeer meat, thức ăn của Phần Lan cũng khá ngon nhưng theo mình vẫn ko hợp khẩu vị với mình lắm.

Nguồn: Jodie Lu – Du lịch khám phá Châu Âu

You may also like

Leave a Comment