T7, 08 / 2017 11:30 chiều | admin

Song Tử

Song Tử bề ngoài phong lưu nhưng nội tâm lại cô độc, nụ cười rạng rỡ mà trong tim đau đớn chất chồng. Người cung Song Tử nhạy cảm vô cùng, dù nổi bật giữa đám đông nhưng trong lòng thật ra vẫn là cô đơn tịch mịch. Ngay cả khi yêu rồi, sự ấm áp của đối phương cũng chẳng thể xóa tan đám mây u ám ấy. Tử Nhi tự cô lập mình và gặm nhấm nỗi buồn trong thế giới nội tâm lạnh lẽo.

Đừng ngạc nhiên vì người ngoài không bao giờ nhìn thấy nỗi buồn trên gương mặt Song Tử. Cậu ấy giỏi che giấu đến mức người ta đều chỉ thấy vẻ tươi cười ấm áp và rạng rỡ chẳng bao giờ tắt trên gương mặt Tử Tử.

 

Nhân Mã

Được mệnh danh là chòm sao đào hoa, Nhân Mã luôn là trung tâm của sự chú ý nhờ sự năng động, thân thiện và khả năng quậy tung trời. Thế nhưng, đằng sau những nụ cười luôn là giọt nước mắt; đằng sau những niềm vui chính là nỗi cô độc sâu thẳm trong tâm hồn.

Thế giới riêng của Nhân Mã chỉ mở ra vào những phút yên tĩnh một mình. Cậu ấy dường như lạc hướng trong cuộc sống, chẳng thể tìm ra thứ mình thực sự yêu thích, con đường mình lựa chọn, người mình có thể chia sẻ mọi tâm sự chất chồng.

 

Nhân Mã có thói quen lật giở lại những ký ức xưa cũ, tự giày vò những nỗi đau chưa lành sẹo. Nhân Mã tuy đào hoa, nhưng trái tim lại bé nhỏ, chẳng chứa nổi nhiều người.

Sẽ có một ngày, Nhân Mã gặp được người cho cậu ấy bình yên và ấm áp, người chiếm trọn trái tim chật hẹp của cậu ấy, xoa dịu tâm hồn đầy cô độc.

 

Bảo Bình

Bề ngoài lạnh nhạt và thờ ơ của Bảo Bình che giấu một linh hồn cô độc, phiêu linh. Chỉ vào khoảnh khắc màn đêm buông xuống, chỉ còn một mình với bóng đêm dày đặc, Bảo Bảo mới cởi bỏ lớp mặt nạ thường trực, sống thật với những tâm sự, nỗi cô đơn dâng đầy tâm hồn.

 

Bảo Bình nhớ nhất là người yêu cũ, mối tình đầu với những kỷ niệm ngọt ngào động lòng người. Dù có yêu người ở hiện tại bao nhiêu, thì người cũ vẫn là nỗi ám ảnh, là hồi ức khiến lòng người tê tái.

Càng từng trải, sự cô độc của Bảo Bình càng lớn. Những ý tưởng không biết chia sẻ cùng ai, những suy nghĩ lập dị, những sở thích khác biệt khiến Bảo Bảo khó tìm được một tâm hồn đồng cảm và thực sự sẻ chia.

 

Kim Ngưu

Ngưu Nhi luôn mang bộ mặt trầm tĩnh, hiền lành với nụ cười nhẹ nhàng, ấm áp. Người ta đều nghĩ thế giới nội tâm Kim Ngưu hẳn là yên bình, phẳng lặng. Thực ra, Kim Ngưu luôn bất ổn, lo lắng và cô độc vì nhiều điều. Tương lai và tình cảm là hai điều ảnh hưởng mạnh mẽ đến Kim Ngưu, khiến cậu ấy suy sụp, trống rỗng vô cùng.

Khi chưa gặp được người ấy, Kim Ngưu không tỏ ra vội vã hay muốn yêu vội, chọn nhầm. Thế nhưng, sự chông chênh trong lòng cậu ấy chẳng phải ai cũng hiểu. Những tâm sự chẳng thể sẻ chia, vì Kim Ngưu còn bận làm chỗ dựa mạnh mẽ cho kẻ khác. Những nỗi buồn không tên chẳng thể nói, vì không tìm được người tri kỷ. Nỗi cô độc ấy chẳng phải ai cũng thấu.

 

Có lẽ rồi sẽ đến một ngày, mỗi chúng ta tìm thấy một bến đỗ bình yên, che chở ta qua giông bão cuộc đời. Cứ tin đi, rằng người ấy sẽ là cơn gió xoa dịu tâm hồn cô độc.

Thùy Dung

Bài viết cùng chuyên mục