T3, 05 / 2020 2:23 chiều | admin

Hiện nay, ngày càng được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn. Đã được trở thành trong những vận dụng không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp. Bởi bếp từ thân thiện với môi trường và đem lại được sự an toàn cho người sử dụng hơn là các loại bếp gas, bếp dầu,.. Vậy hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này về các loại bếp từ công nghiệp hiện nay được ưa chuộng phổ biến nhất nhé.

Các loại bếp từ công nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bếp từ công nghiệp với nhiều thiết kế, mẫu mã khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, thiết kế của nhà bếp, phương thức lắp đặt Chúng tôi đã chia thành một số các loại dưới đây.

  • Dựa vào bề mặt bếp thì có 2 loại đó là: bếp từ công nghiệp mặt phẳng và bếp từ công nghiệp mặt lõm.
  • Dựa theo phương thức lắp đặt chúng tôi cũng chia thành 2 loại là bếp từ công nghiệp âm và bếp từ công nghiệp dương.

bep-tu-cong-nghiep-duong

Các loại bếp từ công nghiệp phổ biến hiện nay.

Bếp từ công nghiệp dựa vào bề mặt bếp

Bếp từ công nghiệp mặt phẳng

Đây là một trong các loại bếp từ công nghiệp hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng được thiết kế với mặt bếp bằng thủy tinh hoặc gốm cao cấp nên tính cách điện rất cao. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Độ chịu lực cũng rất tốt.

Vì là bếp thiết kế mặt phẳng nên nếu như bạn muốn nấu ăn một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Thì phải chọn những chiếc nồi có đế bằng. Như thế tiếp xúc giữa bếp và nồi mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bếp từ công nghiệp mặt lõm

Loại bếp này khác biệt hẳn với bếp từ công nghiệp mặt phẳng mà chúng tôi nói bên trên. Thì bếp từ công nghiệp mặt lõm có thiết kế mặt hình tròn lõm xuống phía dưới. Đặc biệt hơn là bếp từ công nghiệp mặt lõm lại được chia thành 2 loại khác nhau đó là bếp từ chảo rời và bếp từ chảo liền.

bep-tu-cong-nghiep-mat-lom

Bếp từ công nghiệp mặt lõm.

Bếp từ công nghiệp mặt lõm cũng là một trong các loại bếp từ công nghiệp hiện nay chuyên dùng để xào, chiên, rán trong các nhà hàng khách sạn lớn.

Bếp từ công nghiệp dựa theo phương thức lắp đặt

Bếp từ công nghiệp âm

Bếp từ công nghiệp âm được đánh giá là một trong các loại bếp từ công nghiệp hiện nay có tính thẩm mỹ cao nhất. Tiết kiệm được khá nhiều diện tích trong bếp nhờ thiết kế tính tế nhỏ gọn của bếp từ công nghiệp âm này.

Nhưng loại bếp này lại khó lắp đặt hơn các loại bếp từ khác. Vì phần thân của bếp luôn luôn phải nằm bên dưới của bàn bếp công nghiệp. Còn phần mặt bếp từ công nghiệp âm lại phải cao hơn một chút hoặc có thể bằng so với mặt bàn.

Bếp từ công nghiệp dương (Bếp nổi)

Phần lắp đặt của bếp từ công nghiệp dương về cơ bản dễ hơn rất nhiều so với bếp từ công nghiệp âm. Phần thân của bếp thường được lắp đặt toàn bộ bên phía trên bề mặt. Nhưng bên cạnh đó vì là thiết kế bên trên bề mặt nên chiếm rất nhiều diện tích hơn là bếp từ âm.

cac-loai-bep-tu-cong-nghiep-pho-bien-hien-nay

Bếp từ công nghiệp dương.

Mỗi loại bếp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và mỗi loại bếp sẽ có ưu thế riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng, từng không gian bếp khác nhau. Ngoài những loại bếp chúng tôi kể tới ở trên thi các loại bếp từ công nghiệp hiện nay còn được phân loại theo công suất bếp hoặc là số lượng mặt nấu nữa. Ví dụ như là bếp có 3 mặt nấu, 12 mặt nấu, bếp có công suất 3kw, 12kw,…

Bên cạnh đó khi lựa chọn và sử dụng bất cứ loại bếp nào các bạn cũng cần phải vệ sinh bếp thường xuyên, đặt bếp nơi thông thoáng, tại vị trí bằng phẳng để tuổi thọ bếp được lâu nhất có thể nhé. Hạn chế việc bật, tắt bếp từ công nghiệp liên tục vì như thế sẽ gây tốn rất nhiều điện đó.

Qua bài viết này của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã phần nào đó hiểu được về các loại bếp từ công nghiệp hiện nay rồi đúng không nào? Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu về các loại bếp từ công nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục