T5, 09 / 2017 12:07 chiều | admin

Ba trong số các phi công được thuê để tham gia dự án phim đã vướng vào vụ tai nạn máy bay trong quá trình quay, khi chiếc máy bay Piper Smith Aerostar 600 của họ rơi xuống dãy núi. Alan Purwin và Carlos Berl đã chết ngay tại hiện trường, trong khi Jimmy Lee Garland liệt nửa dưới cơ thể.

Theo các tài liệu tòa án mới cung cấp cho trang People, gia đình của Purwin và Berl cho rằng chính việc Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman quá mong muốn quay một bộ phim “có độ mạo hiểm và tính hành động cao” đã góp phần dẫn tới tai nạn thương tâm.

“Yêu cầu quay phim tại Colombia, cùng với nhiệt huyết của Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman trong việc phải quay được những cảnh trên không thật kinh điển, thêm vào đó là hàng giờ quay liên tục vào mỗi ngày quay và việc bổ sung thêm thời gian quay vào lịch trình đã phần nào dẫn tới vụ tai nạn” – các tài liệu nêu rõ.

Trailer phim “American Made”

Gia đình Purwin và Berl đã chính thức đâm đơn kiện các nhà sản xuất phim, gồm công ty Imagine Entertainment, Vendian Entertainment và Cross Creek Pictures, vì cái chết và thiệt hại mà người nhà họ phải gánh chịu.

Nguyên đơn cáo buộc rằng các công ty sản xuất đã phớt lờ các thủ tục an toàn trước chuyến bay nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

“Việc bỏ qua sắp xếp kế hoạch, phối hợp và kiểm tra an toàn bay, điều vốn thuộc trách nhiệm của bị đơn, đã dẫn đến việc các phi công không đủ tiêu chuẩn và không được chuẩn bị phải phục vụ cho một chuyến bay nguy hiểm, trong một chiếc máy bay cổ điển, băng qua khu vực đèo núi không quen thuộc trong thời tiết xấu” .

Tom Cruise trong một cảnh quay của “American Made”

Mặc dù Cruise và Liman không được nêu chính thức trong danh sách bị đơn, nhưng các gia đình khẳng định họ không thể rũ bỏ trách nhiệm vì đã “vô ý” cho phép chuyến bay diễn ra trong điều kiện như vậy.

Hiện Tom Cruise không đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Vụ kiện bắt đầu được đệ trình vào tháng 4/2016.

Duy An

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục