T5, 08 / 2017 5:24 chiều | admin

Nhiều cô gái cảm thấy không hài lòng với đôi mắt một mí của mình. Họ cảm thấy nó kém duyên và tìm mọi cách để cải thiện, thậm chí tìm đến những tiểu phẫu thẩm mỹ để có được đôi mắt hai mí “hoàn hảo”. Nhưng quan niệm về vẻ đẹp là khác nhau theo cảm nhận chủ quan của mỗi người và chẳng tồn tại cái gọi là “vẻ đẹp kiểu mẫu” hay “hình mẫu lý tưởng” nào trên thế giới này.

Bạn sinh ra là con gái vốn đã là một “kỳ quan thiên nhiên” của thế giới rồi. Những điểm bạn tự cho là khiếm khuyết trên khuôn mặt hay cơ thể chính là điểm tạo sự khác biệt của bạn với phần còn lại của thế giới và đôi khi lại là nét duyên ngầm bao người mong muốn có được.

Mắt một mí chưa bao giờ được khoa học chứng minh là khiếm khuyết hay là điểm xấu của cơ thể con người. Đôi mắt một mí tinh nghịch và duyên dáng là điểm nhấn độc đáo và khác biệt của chính bạn. Tại sao phải ghét nó. Và nếu biết cách, bạn sẽ khiến hàng triệu cô gái mắt hai mí cảm thấy ghen tị đấy.

Một số thủ thuật trang điểm sau đây sẽ giúp bạn toả sáng với đôi mắt một mí duyên dáng của mình.

 

Highlight và tạo khối kỹ khuôn mặt

Mắt một mí khiến khuôn mặt trông có vẻ “phẳng” hơn. Vì vậy bạn nên chú trọng hơn đến bước highlight và tạo khối cho khuôn mặt. Việc này sẽ giúp khuôn mặt có khối nét rõ ràng hơn. Vị trí cần highlight là phần gò má, dưới chân mày, nửa trên vùng chữ T và cằm.

 

 

Đánh màu mắt từ đậm đến nhạt theo chiều ngang

Thay vì quy tắc đánh mắt khói thông thường mà bạn có lẽ đã thuộc lòng là tán màu mắt đậm dần từ khoé mắt về phía đuôi, càng về đuôi mắt màu càng đậm lên. Với đôi mắt một mí, bạn hãy áp dụng quy tắc tán màu đậm nhạt nhưng theo chiều ngang và màu nhạt dần tính từ mí mắt lên bầu mắt (hình minh hoạ). Thủ thuật này giúp cải thiện sự phẳng lì của vùng bầu mắt, giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt “thiếu mí”.

 

Hãy tập trung vào màu môi

Nhiều cô gái quá lo ngại về đôi mắt một mí nên luôn cố gắng “tô màu” nó thật kỹ càng. Nhưng đó quả thực là sai lầm bởi tự nhiên bạn lại khiến người khác tập trung vào đôi mắt mà bạn vốn muốn giấu nó đi. Một màu son đậm sẽ kéo sự chú ý xuống dưới và làm người đối diện “phân tán tư tưởng”. Khi dùng son môi màu đậm và đánh dày bạn chỉ cần kẻ mắt nhẹ là có vẻ đẹp Á đông đầy cuốn hút rồi.

 

 

Làm dày mi

Làm dày mi là một trong những cách hiệu quả giúp đôi mắt một mí to tròn và long lanh hơn. Có nhiều cách để làm dày và cong lông mi như: sử dụng mascara chuyên làm dày và dài mi hay kẻ sát mí mắt trên. 

 

 

Tán màu nhạt hơn ở phần giữa bầu mắt

Thủ thuật này rất dễ áp dụng và tạo hiệu ứng không ngờ. Bạn chỉ cần tán màu đậm hơn một chút ở phần khoé và đuôi mắt (chừa ra phần giữa), đôi mắt bạn trông sẽ to hơn. Màu sử dụng ở đây nên là những gam màu nude trung tính.

 

 

Thử kẻ viền mắt màu rực rỡ

Bạn hãy thử kẻ viền mắt bằng màu sắc rực rỡ thay vì màu đen thường dùng. Sự tinh nghịch và phá cách sẽ xuất hiện ngay. 

 

 

Tạo hiệu ứng giả

Hãy làm theo các bước sau đây, ai bảo bạn có đôi mắt một mí nào?

 

 

Tán màu mắt thay vì kẻ eyeliner

Có một thực tế là bạn phải mất rất nhiều công sức và thời gian để kẻ eyeliner cho đôi mắt một mí vì bạn buộc phải kẻ thật dày mới đạt hiệu quả. Kẻ mòng quá thì khi mở mắt ra chẳng ai biết bạn đang kẻ mắt cả. Vậy tại sao không dùng màu mắt đậm để tán nhẹ phần mí mắt, sẽ hiệu quả hơn đó.

 

 

 

Đánh dấu điểm kết thúc của eyeliner

Như đã nói ở trên để tránh tình trạng vùng kẻ eyeliner biến mất khi bạn vừa mở mắt bởi nó quá mỏng, hãy đánh dấu vùng kẻ khi mắt đang mở để chắc chắn.

 

 

Thêm chút màu mắt phá cách và óng ánh vào phần bầu mắt chính giữa

 

Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ cảm thấy yêu hơn đôi mắt một mí đáng yêu và khác biệt của mình. Có những người dành cả cuộc đời để tìm cách tạo điểm khác biệt cho chính mình, bạn sinh ra đã có ngay một điều đặc biệt khó bắt chước, tại sao không tận hưởng nó?

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục