T6, 08 / 2017 5:16 chiều | admin

Đôi mắt là điểm nhấn sinh động nhất trên khuôn mặt bạn. Một đôi mắt đẹp dễ dàng gây ấn tượng với người đối diện. Giống như khuôn mặt hay vóc dáng, mỗi người lại sở hữu một kiểu dáng mắt khác nhau. Có người sở hữu đôi mắt to tròn nhưng lại quá gần nhau, có người có đôi mắt cân đối nhưng lại tự ti vì quá bé và một mí,… Chính những điểm khác biệt tạo nên những cá thể không giống nhau và từ đó hình thành những vẻ đẹp không dễ gì bắt chước. Đừng lo lắng về một đôi mắt không hoàn hảo vì chúng ta có đồ trang điểm trong tay mà. 

Kẻ mắt là bước trang điểm có vẻ dễ dàng, đơn giản và nhanh gọn nhưng lại tạo hiệu quả bất ngờ. Trang điểm mắt tuy nhanh gọn nhưng rất cần sự tìm hiểu kỹ càng và sự khéo léo cần thiết. Bạn phải tìm hiểu kỹ và xác định chính xác dáng mắt của mình để có thể áp dụng phù hợp những lời khuyên hữu ích. Bạn cũng cần khéo léo một chút để có được những đường kẻ mắt hoàn hảo. Thật ra nó chưa bao giờ là việc dễ dàng.

Bài viết sau đây với những tips trang điểm đơn giản sẽ giúp bạn hiểu về đôi mắt mình và biết nó cần gì để luôn toả sáng. 

 

Mắt xếch

Kiểu kẻ mắt cat eyes rất hợp với đôi mắt xếch. Bạn nên kẻ đường đậm, dày và đuôi mắt kéo cao một chút.

 

 

Mắt cụp

Đường kẻ của bạn nên mỏng ở phần khoé mắt và dày dần lên cho đến đuôi mắt. Bạn nên kéo dài đường kẻ một chút và tạo dáng cat eyes hơi cong lên phần đuôi.

 

 

Mắt hai mí sâu (mắt bồ câu)

Với dáng mắt này thì bạn có không trang điểm thì mắt bạn vẫn đẹp như thường. Nếu yêu thích trang điểm thì bạn có thể thử mọi dáng đường kẻ mong muốn.

 

 

Mắt một mí

Bạn kẻ đường đậm và dày cho đến khi nào đường kẻ vẫn xuất hiện khi bạn mở mắt. Đừng ngại những đường kẻ quá dày vì nó đang thay cho chiếc mí thứ hai của bạn đó.

 

 

Mắt tròn

Nếu bạn sở hữu đôi mắt to tròn hãy kéo dài đường kẻ một chút để tạo sự cân đối.

 

 

Hãy luôn toả sáng với đôi mắt khoẻ khoắn và được quan tâm chăm chút đúng cách nhé. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục