T6, 09 / 2017 12:12 sáng | admin

Sau gần một ngày điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ra trang phục và túi xách nghi là của hung thủ vụ cướp ngân hàng tại Vĩnh Long bỏ lại. Đây là diễn biến được đánh giá mang tính bước ngoặt, đưa công tác phá án đi theo một hướng mới.

Trước đó, vào khoảng 15h20 phút ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra một vụ cướp ngân hàng đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm bịt kín mặt, cầm vật nghi là súng xông vào một ngân hàng tại Khu Công Nghiệp Hòa Phú, đe dọa và cướp thành công số tiền 207 triệu đồng. Tiếp đó, đối tượng sử dụng xe Airblade không biển số đã chuẩn bị trước đó để tẩu thoát.

Ảnh nghi phạm cắt từ camera theo dõi trong ngân hàng

Xác định tình tiết vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, sau quá trình phong tỏa hiện trường, kết hợp hình ảnh camera với lời khai của 7 nhân chứng có mặt, cơ quan công an đã có phác họa cơ bản để tìm kiếm nghi phạm.

Theo đó, nghi phạm khoảng 40 tuổi, chiều cao khoảng 1m65, nước da đen. Trong quá trình gây án, nghi phạm đội mũ bảo hiểm đỏ, bịt kín mặt, đeo găng tay, mặc áo thun sọc và xách túi xách dùng để đựng tiền. Cả vụ cướp diễn ra trong vòng chưa đầy 3 phút đồng hồ, cho thấy sự chuẩn bị, tính toán tỉ mỉ.

Công an phát hiện trang phục và túi xách nghi là của tên cướp ngân hàng

Sau một ngày điều tra, đến trưa nay, 28/9, cảnh sát cho biết đã phát hiện trang phục và túi xách nghi là của tên cướp bỏ lại trên địa bàn xã Tân Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long. Đây có thể là tình tiết đột phát giúp cơ quan chức năng điều tra và tìm kiếm đối tượng tình nghi. 

Trước những diễn biến bất ngờ của vụ án, Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với công an tỉnh Vĩnh Long có phương án điều tra truy bắt đối tượng gây nên vụ cướp ngân hàng táo tợn này.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục