T5, 08 / 2017 11:36 sáng | admin

Ngày 13/08/ 2017 sắp tới, tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo – Hà Nội) sẽ diễn ra buổi “Trình diễn nấu ăn Ấn Độ” vào lúc 18h00. Trong buổi trình diễn, các đầu bếp Ấn Độ sẽ trực tiếp thể hiện những món ăn truyền thống của Ấn Độ để mời người dân Việt Nam. 

Đây cũng là dịp để người dân Việt Nam biết đến nhiều hơn nữa văn hóa ẩm thực của Ấn Độ. Qua đó, cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa ẩm thực của hai nước. 

món Ấn Độ

 

Món ăn Ấn Độ luôn là một điều hấp dẫn đối với đông đảo du khách. Chúng gây ấn tượng với những gam màu sắc rực rỡ của cà ri, của ớt bột…cùng với cách chế biến độc đáo. Chỉ từ các loại rau củ phổ biến, qua tay người Ấn Độ đã trở thành món ăn tuyệt hảo. Ấn Độ là một quốc gia có nhiều tôn giáo và sắc tộc khác nhau. Do đó, món ăn của người Ấn là sự giao thoa của nhiều nền ẩm thực. Tuy nhiên, nguyên liệu chủ yếu vẫn là các loại củ, quả, trái cây và gia vị có sẵn ở địa phương.

gia vị món ăn Ấn Độ
Món ăn Ấn Độ hay sử dụng các gia vị tự nhiên

Chương trình mở cửa tự do và hoàn toàn miễn phí. Do vậy, mọi người dân đều có thể đến thưởng thức và tham gia buổi giao lưu cùng các đầu bếp. Để tham gia chương trình, các bạn có thể đăng ký trực tuyến qua đường link: https://goo.gl/jJ44jb hoặc trực tiếp tới Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 9h30 đến 17h30 đến hết thứ 6 (11/8).

món ăn Ấn Độ
Món ăn Ấn Độ nhiều màu sắc

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục