T2, 09 / 2017 10:12 sáng | admin

Nếu Kim Kardashian có thể “sống sót” cả 5 ngày liên tiếp mà không cần gội đầu thì bạn cũng có thể. Thậm chí bạn có thể xinh đẹp cả 7 ngày trong tuần. Tất nhiên việc không gội đầu nhiều ngày gây vài vấn đề khó chịu dễ thấy mà chẳng cô gái nào thích như tóc bết dầu không thể buông xoã hay hiện tượng gầu bong tróc da đầu rất mất thẩm mỹ. Nhưng đó là khi bạn chưa biết đến những tuyệt chiêu “che giấu” này.

Gội đầu quá thường xuyên thực chất gây nhiều tác hại hơn là giúp tóc chắc khoẻ như nhiều người lầm tưởng. Sáng tạo với 7 kiểu tóc dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những tác hại hoá chất mà dầu gội mang lại mà vẫn đảm bảo vẻ ngoài rạng rỡ và “sạch sẽ” đáng kinh ngạc.

Hãy coi đây như một thử thách cho mái tóc và bạn sẽ thấy kết quả thực sự bất ngờ đó.

 

Ngày 1: Thứ năm

 

Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào làm ngày đầu tiên của “thử thách” này. Ngày hôm nay chắc chắn là ngày mái tóc bạn “sạch sẽ” nhất nên bạn có thể tuỳ ý để kiểu tóc mà mình yêu thích và buông xoã là lựa chọn tuyệt vời. Sau khi sấy tóc đừng dùng lược mà sử dụng ngay những ngón tay của bạn để giúp mái tóc vào nếp. Nên nhớ một trong những bí quyết giúp tóc chắc khoẻ chính là hạn chế dùng lược.

 

Ngày 2: Thứ sáu

 

Ngày thứ hai chính là ngày tóc bạn đẹp nhất vì không bị bông quá như lúc vừa gội xong. Lượng dầu tiết ra vừa đủ để giúp mái tóc vào nếp chỉn chu và vẫn còn độ bồng bềnh. Hôm nay bạn có thể cuốn lô nhẹ cho mái tóc gợn sóng tự nhiên để thay đổi một chút. Nếu lựa chọn uốn tóc bằng máy, nên nhớ đừng để tóc chịu nhiệt quá lâu dễ gây hư tổn.

 

Ngày 3: Thứ bảy

 

Tóc đến ngày thứ ba vẫn có thể “chấp nhận” được với lượng dầu có thể đã dư thừa nhưng chưa đủ khiến tóc bạn bắt đầu bết dính, nhất là với những bạn có mồ hôi dầu. Chính lượng dầu này giúp tóc bạn vào nếp và dễ dàng tạo kiểu. Bạn hãy búi cao mái tóc để lộ ra khuôn mặt thanh tú. Vấn đề tóc con không còn nữa do tóc đã vào nếp tự nhiên rồi.

 

Ngày 4: Chủ nhật

 

Mái tóc dành cho ngày nghỉ có vẻ dễ chịu và thoải mái hơn. Kiểu búi nửa là lựa chọn khá thông minh dành cho mái tóc 4 ngày chưa gội. Phần tóc “bết” ở trên được búi gọn gàng che giấu khuyết điểm còn phần nửa bên trong của tóc được buông thả tự nhiên vẫn là phần vốn độ “bẩn” thường không lộ rõ.

 

Ngày 5: Thứ hai

 

Thứ hai đầu tuần là ngày bạn quay trở lại công việc. Hãy buộc tóc cao đuôi ngựa, sử dụng gôm xịt nếu cần để có kiểu tóc năng động và trẻ trung cho ngày làm việc hiệu quả. 

 

Ngày 6: Thứ ba

 

Đến ngày thứ 6 tóc bạn đã thực sự “phản chủ” với tình trạng “bết dính” khó chịu rồi. Vậy thì phương án tuyệt vời nhất chắc chắn là những kiểu tóc tết. Kiểu tết càng công phu và cầu kỳ bao nhiêu bạn càng “che giấu” được mái tóc “bẩn” bấy nhiêu. Đặc biệt, chính hiệu ứng bóng mượt của tóc dầu lại tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho kiểu tóc này.

 

Ngày 7: Thứ tư

Có lẽ không còn gì có thể cứu vãn được mái tóc dầu của bạn nữa rồi. Vậy tại sao không khiến nó “dầu” hơn và biến nó thành xu hướng tóc ướt vuốt ngược đang được các nhà mốt sử dụng trong các show diễn lớn? Dùng xịt nước vuốt cho đến khi tạo kiểu như ý. Hãy tự tin sải bước và nên nhớ tối nay về bạn phải gội đầu ngay nhé.

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục