T6, 08 / 2017 8:53 sáng | admin

Những cô gái có làn da tươi tắn không tì vết đã tuyên bố rằng họ quá tự tin với sản phẩm làm đẹp của mình nên họ thậm chí không dùng thuốc tẩy trang. Điều này đặt ra câu hỏi: Liệu có thực sự tốt khi sử dụng tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm hay không?

 

Nên dùng loại tẩy trang có chứa dầu

Ông Marko Lens –  chuyên gia về lão hóa đã từng thấy rất nhiều người phụ nữ vào phòng khám của mình, da ngày càng trở nên mỏng manh hơn, đó chính là kết quả của việc làm sạch quá mức và làm suy yếu rào cản tự nhiên của da. Marko Lens khuyên phụ nữ nếu cần nên tháo trang điểm vào ban đêm bằng 1 lọ tẩy trang có chứa dầu, điều đó sẽ để lại lớp lipid bảo vệ da, và nếu bạn không thật sự cần thiết, thì chỉ cần dùng nước lau qua mặt để loại bỏ những chất bẩn tồn đọng mà thôi.

 

 

Hãy thay ga gối và làm sạch giường ngủ mỗi ngày

Mary Greenwell – chuyên gia trang điểm khuyên phụ nữ nên sử dụng các nhãn hiệu dược phẩm Pháp như Vichy, Bioderma và La Roche-Posay  vì chúng vừa xuất sắc về việc tẩy trang cũng như  đảm bảo một mức giá tốt cho người sử dụng . Bên cạnh đó, Mary khuyên rằng bạn nên thay đổi gối và làm sạch giường ngủ mỗi ngày nếu không có thời gian làm sạch vì đó cũng là cách để rửa mặt thay vì lạm dụng tẩy trang.

 

 

Đừng dùng quá nhiều hóa chất thừa

Tẩy trang thường sẽ tẩy trắng da mặt bạn, làm cho mặt có màu trắng đẹp nhưng không thật, có nghĩa là bạn đang nạp vào da mình những hóa chất không cần thiết chứa nhiều chất phụ gia làm suy yếu hệ thống phòng vệ tự nhiên của da, do đó làm tăng quá trình lão hóa. Thay vì dùng thuốc tẩy trang, hãy bảo vệ làn da bằng cách uống nhiều nước chứ không nên sử dụng những chất tẩy rửa hóa học làm da thêm sạm và tồi tệ hơn.

 

 

Loại bỏ lớp trang điểm trước khi ngủ để dễ chịu và thoải mái hơn là điều mà mọi phụ nữ nên làm, nhưng bạn nên cẩn trọng bảo vệ làn da mình bằng các cách làm đúng đắn để tránh gây tổn hại về sau nhé.

 

Thanh Hằng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục