CN, 08 / 2017 2:23 chiều | admin

1. Đi du lịch thật nhiều

Thử bước ra không gian sống quen thuộc của bạn, đi thật nhiều để nhìn ngắm và trải nghiệm. Tận hưởng cảm giác lang thang tại một miền đất lạ, để quên hết những mệt mỏi và buồn phiền, nhấn chìm những hồi ức cũ trong vùng trời mới, xoa dịu những vết thương cũ bằng niềm vui mới.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy thất tình cũng chẳng phải điều gì quá bi kịch. Bi kịch chân chính là không bạn, không tiền và không đi du lịch.

 

2. Có vài mối quan hệ mới

Mạnh dạn làm quen với nhiều người mới dù kết quả có ra sao, hay thử cho bản thân cơ hội hẹn hò với một vài người cũng là những trải nghiệm dành cho con gái để xoa dịu nỗi đau thất tình. Bạn xinh đẹp, bạn có nhiều lựa chọn hơn là chỉ quan tâm một người không bao giờ thuộc về mình. Và đôi khi, người bạn yêu lúc này lại chẳng phải người bạn yêu thương sâu đậm nhất. Tuổi trẻ mà, hãy cứ hẹn hò và hãy cứ yêu thương…

Một vài mối quan hệ mới sẽ kéo bạn khỏi nỗi đau thất tình

2. Sống một mình một khoảng thời gian

Sống một mình, nghĩa là tự mở ra một không gian riêng, một khoảng trời riêng, cơ hội cho bản thân được làm tất cả những gì mình thích: thức đến 4 giờ sáng cày một bộ phim tốn bao nhiêu nước mắt; ngủ bù đến tận chiều, có hứng thì xách balo lên, book vé đi trốn thành phố ồn ào… Sống một mình nghĩa là tập cho mình thói quen giữ khoảng cách với người ta, ngừng nhớ, ngừng yêu và ngừng quan tâm…

Sống một mình cũng có nghĩa là cho chính mình một nốt lặng, an tĩnh lại; suy nghĩ về mọi thứ đã qua và chọn lựa một hướng đi mới cho tương lai…

 

4. Tự yêu thương bản thân mình

Hãy luôn nhớ rằng, đang sống trong thanh xuân rực rỡ; nhất định phải trân trọng chính mình thay vì tự hủy hoại và dằn vặt bản thân vì một người không đặt mình trong tim. Đôi lúc cũng cần tự thưởng cho mình thỏi son mơ ước, vài bộ váy thật sexy dù chẳng nhân dịp gì, hay suy nghĩ về việc “thả thính” một vài đối tượng khác..

“Con gái, không cần biết đẹp tự nhiên hay đẹp nhân tạo, nhưng nhất định phải đẹp.” Hãy tự yêu thương bản thân, tự trở nên rực rỡ trong mắt người đối diện, thì bạn mới có thể được trân trọng và thương yêu. Biết đâu lúc này, đối phương sẽ bị bạn thu hút thì sao?

Tự yêu thương bản thân và đừng đánh mất chính mình…

5. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Gia đình là mái ấm che chở người ta khỏi giông bão cuộc đời. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn vẫn luôn có gia đình bên cạnh. Một chút thất tình mà thôi, sự chăm sóc và yêu thương của bố mẹ dành cho bạn chẳng lẽ không đủ xoa dịu nỗi đau ấy? Cùng anh chị em đi du lịch, xách đồ cho mẹ shopping hay rủ rê bố nhậu nhẹt tại nhà cũng không phải ý tưởng tồi phải không?

 

6. Học cách nấu ăn

Học cách nấu ăn chính là để có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời của việc tự tay làm những món ăn mình thích. Hoặc đơn giản hơn, học cách nấu ăn chỉ là để đánh lạc hướng bản thân khỏi những suy nghĩ vu vơ về nỗi đau, về người ấy mà thôi. Dù sao thì, biết đâu trong tương lai bạn sẽ chinh phục được bạch mã hoàng tử chân chính của đời mình bằng con đường qua dạ dày thì sao?

 

7. Tâm sự cùng một người bạn tri kỷ

Thất tình ấy mà, người ta luôn cần một nơi để giải tỏa và tâm sự những nỗi đau. Người bạn tri kỷ sẽ là liều giải dược cho tâm hồn bạn, nơi bạn có thể dốc hết những muộn phiền mệt mỏi, và lấy lại dũng khí chiến đấu với ngày mai. Cùng cô bạn thân shopping cả ngày hay khám phá những vùng đất mới là những cách xả stress cực hiệu quả!

 

Thanh xuân cho phép chúng ta lựa chọn và cho phép chúng ta sai lầm, tuổi trẻ cho chúng ta quyền tự do làm những điều mình thích. Đôi khi, chính những lần thất tình lại khiến thanh xuân của chúng ta không trôi đi trong nhạt nhẽo và vô vị…

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục