T4, 08 / 2017 3:36 chiều | admin

1. Satori –  Slack & Savor

Tọa lạc tại 18 Điện Biên Phủ (Hà Nội) Satori –  Slack & Savor như một “ốc đảo xanh” tách biệt khỏi những ồn ào nơi phố thị. Ngay từ biển hiệu của quán, với tấm bảng tên màu xanh nhẹ, nằm dịu dàng bên giàn hoa giấy đã khiến lòng người lắng lại khi nhìn thấy.

 

Satori – Slack & Savor
Biển tên màu xanh nhẹ nằm dịu dàng bên giàn hoa giấy

 

Đúng như tên gọi của Satori – Slack & Savor (Giác ngộ – Buông lỏng & Thưởng thức) quán mang đến một không gian xanh dễ chịu với những đồ uống lành mạnh. Giúp cho thực khách có một nơi để “refesh” lại bản thân, tìm về những thứ gần gũi với thiên nhiên. Do vậy, đồ uống tại Satori – Slack & Savor luôn được thay đổi theo mùa. Các loại nước uống cũng được trình bày tinh tế, ngon mắt. Hiện giờ nước dâu tằm đang là thứ đồ uống được yêu thích nhất ở đây.

 

Satori – Slack & Savor
Mọi thức uống đều nhẹ nhàng, tinh tế

 

Xanh từ đồ ăn thức uống

Thực đơn ở Satori – Slack & Savor rất phong phú, nhưng chủ yếu là các đồ ăn nhẹ. Cách chế biến các món ăn rất vừa miệng. Cách trình bày tinh tế, ngon mắt. Điều đặc biệt hơn cả là hầu hết các nguyên liệu để chế biến đồ ăn, thức uống ở đây đều là thực phẩm hữu cơ, do Satori đặt hàng và lựa chọn.

 

Satori – Slack & Savor2
Món ăn được chế biến từ thực phẩm organic

 

Satori – Slack & Savor3
Các món ăn được decor không kém gì nhà hàng cao cấp

 

Xanh cả không gian thưởng thức

 

Satori – Slack & Savor tạo ra một không gian xanh để lòng người lắng lại sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Nơi đây giống như một ốc đảo để mỗi người tự tìm về chính mình, tìm về những cảm xúc nguyên bản.

Satori lãng mạn như một nơi hò hẹn riêng tư. Nhưng vẫn gần gũi ấm áp như một khu vườn tuổi thơ để đôi bạn thân gặp nhau hàn huyên tâm sự. Ở đây, ai cũng có quyền được thả trôi theo cảm xúc của chính mình.

 

Satori – Slack & Savor
Satori như là một ốc đảo xanh tách biệt khỏi ồn ào đô thị

 

Satori -  Slack & Savor
Satori lãng mạn như một nơi hò hẹn

 

Satori – Slack & Savor
Satori là nơi để hàn huyên tâm sự

 

2. The Rustics Coffee Shop

Nằm tại 21B Điện Biên Phủ, Hà Nội, the Rustics Coffee Shop cũng là một “ốc đảo xanh” để tránh nắng những ngày hè oi bức. Quán đã tận dụng khoảng sân thượng để tạo ra một khu “gác mái chuồng chim” vô cùng ấn tượng. Với cách bài trí trẻ trung, lạ mắt nhưng vẫn rất gần với thiên nhiên, Rustics Coffee mang đến một không gian vô cùng thoáng đãng.

 

The Rustics 2
Sân thượng được biến thành “gác mái chuồng chim” đẹp mắt

 

The Rustics
Mọi góc quán đều có màu xanh của cây cối

 

Các loại nước uống detox từ nguyên liệu sạch

The Rustics rất chú trọng đến yếu tố chất lượng của đồ ăn, thức uống của quán. Quán có hẳn một checklist các loại nước uống detox như chanh, ổi, bưởi…giúp khách hàng vừa thanh lọc cơ thể, vừa tận hưởng sự thư giãn nơi đây. Nguyên liệu để chế biến chủ yếu là các loại hoa quả tươi ngon được lựa chọn kỹ càng. Luôn có sự phối hợp hài hòa trong cách pha chế cũng như bài trí món ăn.

 

rustics coffee shop1
Các loại nước uống được làm từ hoa quả tươi

 

rustics coffee shop2
Những món ăn nhẹ nhàng, lành mạnh

 

rustics coffee shop
Các món bánh ngọt đến từ châu Âu

 

rustics coffee shop
Thưởng thức ngày trọn vẹn, nhâm nhi tách cà phê và đọc cuốn sách yêu thích nhất

rustics coffee shop

 

Cuộc sống đôi khi làm con người mệt mỏi, thì những “ốc đảo xanh” chính là nơi để lấy lại năng lượng. Nhâm nhi ly cà phê thơm phức, đọc cuốn truyện yêu thích và thả hồn mình vào không gian thoáng đãng, đó cũng là một cách để thấy cuộc đời nhiều ý nghĩa hơn. 

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục