T4, 08 / 2017 8:44 chiều | admin

Ngày 3/8 vừa qua, Tam sinh tam thế bản điện ảnh chính thức công chiếu tại Trung Quốc. Sự thành công vượt trội của bản truyền hình trước đó khiến khán giả càng thêm háo hức và kỳ vọng vào phiên bản điện ảnh do Lưu Diệc Phi và Dương Dương thủ vai, đây cũng là áp lực lớn đối với hai diễn viên chính nhằm thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của bản truyền hình.

Ngày đầu tiên công chiếu, Tam sinh tam thế đã ngay lập tức trở thành từ khóa hot và nằm trên top tìm kiếm của các trang mạng xã hội Trung Quốc. Chỉ sau 30 phút ra mắt, bộ phim đã có hơn 700.000 lượt bình luận, đánh giá trên Weibo, doanh thu của phim cũng cán mốc 100 triệu NDT (gần 338 tỷ đồng). Theo thống kê của trang Maoyan, tổng lượng vé bán ra bao gồm mua trực tiếp và đặt trước của bộ phim chỉ riêng trong ngày 3/8 đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại các rạp chiếu phim Trung Quốc. Tính đến ngày 8/8, Tam sinh tam thế đã đạt doanh thu 453,5 triệu NDT. 

Tuy nhiên, trái với doanh số khủng nhờ sức hút của dàn diễn viên cùng công tác quảng bá rầm rộ, bộ phim lại nhận được những phản hồi không mấy tích cực, thậm chí còn bị chê là thảm họa. Đặc biệt, doanh thu của Tam sinh tam thế chỉ cao trong ngày đầu công chiếu, đến thời điểm hiện tại, lượng khán giả đến rạp đang tụt một cách thảm hại.

Đầu tiên phải kể đến diễn xuất của hai nhân vật chính. Lưu Diệc Phi dù sở hữu nhan sắc thần tiên, thoát tục nhưng về diễn xuất lại chưa bao giờ được đánh giá cao. “Thần tiên tỷ tỷ” trong vai thượng thần Bạch Thiển bị đánh giá là mờ nhạt, một màu như thường lệ. Các phân cảnh xuất hiện ở trailer là những gì mà cô làm tốt nhất trong cả tác phẩm.

Lưu Diệc Phi vẫn bị gắn mác “bình hoa di động” trong Tam sinh tam thế

Dương Dương cũng “chịu chung số phận” bị ném đá không thương tiếc với vai diễn Dạ Hoa. Nam diễn viên bị chê diễn xuất không tự nhiên và không hề ăn ý với bạn diễn dù sở hữu ngoại hình chuẩn nguyên tác. Áp lực dư luận quá lớn đến mức anh chàng đã bật khóc trong buổi họp báo tuyên truyền bộ phim.

Không chỉ dàn diễn viên, kịch bản thiếu logic, tình tiết lê thê, rời rạc, cắt ghép tùm lum khó hiểu cũng khiến bộ phim bị đánh giá thấp một cách thảm thương. Kể cả phần kỹ xảo vốn tưởng sẽ gây mãn nhãn thì lại khiến người xem mệt mỏi vì trông giả hơn cả game 3D, tạo cảm giác nhức mắt khó chịu.

Tạo hình của Bạch Thiển trong ngày đại hôn với thái tử Dạ Hoa bị chê giống… cây cắm nến

Được biết, Tam sinh tam thế bản điện ảnh có vốn đầu tư lên đến 150 triệu và sẽ có lãi ở mức 800 triệu NDT. Tuy nhiên, với doanh thu đang ngày càng giảm như hiện tại, có vẻ như hành trình vươn đến con số 800 triệu NDT là vô cùng gian nan.

Nếu không có gì thay đổi, Tam sinh tam thế sẽ là bộ phim thứ 14 của Lưu Diệc Phi… thất bại thảm hại về mặt doanh thu. Việc Lưu Diệc Phi liên tục “thất thủ” trong các bộ phim điện ảnh khiến tên tuổi cô gắn với danh xưng “độc dược phòng vé”. 

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục