T3, 08 / 2017 11:17 sáng | admin

Trái với những lời chỉ trích thậm tệ từ phía cư dân mạng Trung Quốc, có vẻ hơi quá lời khi nói ‘Tam sinh tam thế’ là “thảm họa”. Xét trên nhiều phương diện, bộ phim vẫn là một tác phẩm khá để giải trí.

Nếu như bản truyền hình gần như diễn giải trọn vẹn và bám sát nguyên tác của Đường Thất Công Tử thì bản điện ảnh có những tình tiết thay đổi khá đáng kể. Những cải biên này có thể gây khó chịu đối với các fan của bộ truyện gốc hay bản truyền hình, tuy nhiên lại là một luồng gió mới cho những tình tiết đã quá quen thuộc.

Điểm cộng lớn nhất của cả bộ phim chính là kỹ xảo hoành tráng. Trái với những bình luận chê bai khó hiểu của cư dân mạng Trung Quốc, kỹ xảo của Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh hoàn toàn khiến người xem thỏa mãn. Phân cảnh đại chiến Đại Tử Minh Cung giữa Bạch Thiển và Huyền Nữ được đánh giá là một trong những cảnh quay có kỹ xảo đẹp nhất phim. Hình ảnh hồ ly 9 đuôi Bạch Thiển một thân áo trắng, tay cầm quạt Ngọc Thạch Côn Luân đầy uy quyền tiến đến Đại Tử Minh Cung quyết chiến với Huyền Nữ khiến người xem không khỏi cảm thán vì quá mãn nhãn. 

Xét trên tổng thể, kỹ xảo của phim kỳ ảo theo đúng nghĩa “huyền huyễn”. Cảnh quay cũng bắt mắt và thu hút chứ không rơi vào tình trạng “không đáng 3 xu” như cư dân mạng Trung Quốc nhận xét. Hình ảnh vườn đào mười dặm hay cảnh Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài chính xác là những hình ảnh trong đầu người xem khi đọc truyện. Nếu so sánh với bản truyền hình, có thể khẳng định kỹ xảo của bản điện ảnh hoàn toàn vượt trội.

Về dàn diễn viên của Tam Sinh Tam Thế, Lưu Diệc Phi và Dương Dương có ngoại hình hoàn hảo để vào vai thượng thần Bạch Thiển và thái tử thiên tộc Dạ Hoa. Phần “nhìn” của bộ phim đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của khán giả.

Diễn xuất của Lưu Diệc Phi đã có tiến bộ so với thời đóng “Hóa ra anh vẫn ở đây” tuy nhiên vẫn chỉ dừng ở mức trung bình, không có nhiều đột phá. Bạch Thiển phiên bản Lưu Diệc Phi vẫn chưa toát ra được khí chất “bà nội thiên hạ” của nữ đế cơ Thanh Khâu. Sự chuyển biến về tâm lý giữa các nhân vật Tố Tố, Tư Âm, Bạch Thiểu hầu như chưa được thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên vì Lưu Diệc Phi quá đẹp, quá phù hợp với tạo hình thần tiên của Bạch Thiển nên đối với những khán giả không quá khó tính, diễn xuất của “thần tiên tỷ tỷ” dừng ở mức có thể chấp nhận. 

Nam diễn viên chính Dương Dương vào vai thái tử thiên tộc Dạ Hoa. Vì cái bóng quá lớn của bản truyền hình, khán giả sẽ dễ dàng so sánh một Dạ Hoa trầm ổn, lạnh lùng, thể hiện tình yêu thầm lặng đau đớn của Triệu Hựu Đình với một Dạ Hoa “non choẹt” cả về ngoại hình lẫn diễn xuất của Dương Dương.

Khác hoàn toàn với nguyên tác, Dạ Hoa phiên bản Dương Dương là một chàng trai hồn nhiên, ngây thơ trong tình yêu. Vì sự khác biệt quá lớn, khán giả cũng chia làm hai phe, chấp nhận sự sáng tạo này, hoặc khó chấp nhận.

Ở bản điện ảnh, Dạ Hoa cười nhiều hơn, “mặt dày” hơn, phảng phất tính cách của chàng thiếu niên “chỉ mới” 5 vạn tuổi. Đối với những khán giả chưa từng đọc truyện hay xem bản truyền hình, Dương Dương đã thể hiện tốt một thái tử của Cửu Trùng Thiên với nội tâm giằng xé khi để người mình yêu thương phải chịu đau khổ. 

Hai diễn viên chính của Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh không quá xuất sắc, nhưng cũng không hề tệ như nhiều người nhận xét. Có thể nói, Lưu Diệc Phi và Dương Dương đã thể hiện khá tròn vai Bạch Thiển và Dạ Hoa dù kịch bản còn vướng nhiều tranh cãi.

Ngoài ra, dàn diễn viên phụ cũng nhận được phản hồi khá tích cực.

“Cục bột nhỏ” do bé Bành Tử Tô thể hiện khiến khán giả phải xuýt xoa vì quá đáng yêu
Tạo hình có phần “lòe loẹt”, Chiết Nhanh của La Tấn vẫn được yêu thích nhất phim
Tạo hình của Huyền Nữ nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn được khen ngợi vì hoàn thành tốt vai “ác nữ”
Nhân vật Tố Cảm cũng nhận được phản hồi tích cực

Điểm trừ của bộ phim là tình tiết cắt ghép quá đà tạo cảm giác khó hiểu. Phân cảnh Tố Cẩm trả lại mắt cho Bạch Thiển khiến người xem ‘choáng’ vì… không hiểu gì. Tố Cẩm vung dao ra, sau đó Bạch Thiển ôm mắt gào thét. Như vậy là đã trả mắt xong? Đoạn “múa mì” của Dạ Hoa Dương Dương cũng khiến người xem không nhịn được cười. Thái tử thiên tộc đã có màn nấu ăn cực kỳ hoành tráng không thua kém bất cứ… quảng cáo mì ăn liền nào.

Xét về tổng thể, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh đã hoàn thành nhiệm vụ chính là giải trí cho khán giả. Mỗi người sẽ có một cảm nhận và suy nghĩ riêng sau khi xem tác phẩm này. Dù vấp phải khá nhiều ý kiến khen chê trái chiều, nhưng không thể phủ nhận được sức hút mà bộ phim đã đem lại trong suốt thời gian qua.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục