T5, 08 / 2017 11:01 sáng | admin

Ngày 3/8 vừa qua, bộ phim Tam Sinh Tam Thế có sự tham gia của Lưu Diệc Phi và Dương Dương chính thức công chiếu tại Trung Quốc sau 2 năm ròng rã chuẩn bị. Nhờ sức hút lớn từ dàn diễn viên cùng công tác quảng bá rầm rộ, bộ phim đã nhận được vô số sự quan tâm và kỳ vọng từ phía khán giả.

Ngày đầu tiên công chiếu, Tam Sinh Tam Thế đã ngay lập tức trở thành từ khóa hot và nằm trên top tìm kiếm của các trang mạng xã hội Trung Quốc. Chỉ sau 30 phút ra mắt, bộ phim đã có hơn 700.000 lượt bình luận và đánh giá trên Weibo. 

Chuyện tình Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) – Dạ Hoa (Dương Dương) được quan tâm nhất “Tứ hải bát hoang”

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi, Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh lại vấp phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. 

Lý do Tam Sinh Tam Thế bị đánh giá vô cùng thấp trên các trang như Movie Douban hay Weibo không hoàn toàn là do bộ phim thực sự tệ. Một phần nguyên nhân là vì… đội quân anti-fan của bản điện ảnh quá hùng hậu. 

Trên trang Douban, bộ phim chỉ được đánh giá ở mức 4,2/10 – một số điểm hết sức đáng thất vọng. Thậm chí lượng khán giả chấm 1 sao và cho rằng phim không đáng xem chiếm tới 54,4%.

54,4% khán giả trên Douban đánh giá Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh không đáng xem

Vấn đề nằm ở chỗ nhiều bình luận được viết… trước cả khi phim ra rạp. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều điểm số chung của bộ phim. Trước làn sóng chống phá quá dữ dội, đạo diễn phim phải đích thân lên tiếng rằng nếu chưa đến rạp xem phim thì xin đừng đi đánh giá lung tung trên Douban hay Weibo, gây ảnh hưởng đến cả đoàn làm phim. 

Trả lời phỏng vấn độc quyền với QQ, đạo diễn Triệu Tiểu Đinh mệt mỏi: “Tôi có thể thay mặt ê-kíp để nói rằng bộ phim không tệ hại như trên mạng chỉ trích. Tôi hy vọng khán giả hãy công tâm, đến rạp xem phim và đưa ra lời bình luận nghiêm túc”.

Ngoài ra, phản ứng từ phía cư dân mạng trên Weibo cũng khá hơn rất nhiều so với Douban. Cụ thể, phim nhận được điểm đánh giá lên đến 7,3/10 với 72% đánh giá chất lượng 5 sao. Bình luận tích cực cũng chiếm số lượng khá lớn.

Trên Weibo, phim được chấm tới 7,3/10 điểm với 72% đánh giá chất lượng 5 sao

Lưu Diệc Phi và Dương Dương được khen ngợi là có ngoại hình hoàn hảo để vào vai thượng thần Bạch Thiển và thế tử Dạ Hoa. Nhiều người cũng khen ngợi hai nhân vật chính diễn xuất đã có tiến bộ hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, phần kỹ xảo cũng được đánh giá là khá mãn nhãn, hơn đứt kỹ xảo của bản truyền hình.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa có thực sự tệ như lời đồn? Câu trả lời sẽ rõ vào ngày 11/8/2017 tới đây, khi bộ phim sẽ chính thức công chiếu tại Việt Nam. Lúc ấy, có lẽ khán giả Việt mới có cái nhìn khách quan và chân thực hơn về tác phẩm này.

Yelly

Theo Thể Thao Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục