T3, 09 / 2017 10:16 chiều | admin

“Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận danh hiệu Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải MAMA 2012.

Năm 2013, tiếp nối thành công của Mỹ Tâm, Thu Minh đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc châu Á tại lễ trao giải MAMA. Tuy nhiên, vì lưu diễn ở Nga vào khoảng thời gian đó nên nữ giám khảo Vietnam Idol 2016 không có mặt trực tiếp ở buổi lễ trao giải. Trong đoạn băng ghi hình phát trong lễ trao giải, nữ ca sĩ Đường cong gửi lời tri ân đến khán giả đã luôn tin yêu và ủng hộ cô.

Hồ Quỳnh Hương nhận được giải thưởng Nghệ sĩ châu Á từ MAMA năm 2014. Không có mặt để nhận giải thưởng nhưng nữ ca sĩ đã gửi một clip ngắn tới những khán giả Việt theo dõi chương trình: “Xin chào, tôi là Hồ Quỳnh Hương, nghệ sĩ của Việt Nam. Với vinh dự này, tôi sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như châu Á”.

Tiếp theo các đàn chị, Đông Nhi cũng nhận nhận giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA 2015. Trong video được phát tại lễ trao giải MAMA 2015, đại diện Việt Nam chia sẻ bằng tiếng Việt: “Xin chào các khán giả của MAMA, tôi là Đông Nhi, là ca sĩ của Việt Nam. Hôm nay tôi rất vui và vinh dự khi nhận giải thưởng Best Asian artists Vietnam – MAMA 2015. Với giải thưởng này, chắc chắn tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để không làm phụ lòng của tất cả quí vị cùng các bạn”.

Chia sẻ về giải thưởng, Đông Nhi cho biết: “Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được thông báo từ BTC về giải thưởng. Trước tôi, ba đàn chị mà tôi rất ngưỡng mộ là Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương đã được vinh danh, không ngờ đến nay mình là người tiếp theo nhận được vinh dự này”.

Và mới nhất tại MAMA 2016 tổ chức tại Hồng Kong, giải Best Asian Artist Vietnam (Nghệ sĩ xuất sắc châu Á) đã gọi tên Noo Phước Thịnh. Từ Hong Kong, Noo Phước Thịnh chia sẻ: “Tôi hạnh phúc và tự hào khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên sân khấu của MAMA 2016. Giải thưởng lần này tiếp tục là một động lực để tôi cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo”.

Có thể thấy, những người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc, ví dụ Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương… của Việt Nam đều không trực tiếp nhận cúp trong lễ trao giải mà chỉ được quay video và phát trên màn hình lớn. Năm 2016, Noo Phước Thịnh là người giành giải, anh có tham gia bước trên thảm đỏ nhưng cũng không trực tiếp tham gia lễ trao giải.

Hoài An

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục