T3, 08 / 2017 5:05 chiều | admin

Vào ngày 31/7, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cho biết họ đã tổ chức một Ủy ban xem xét kỉ luật và đưa ra kết luận Choi Seung Hyun (tên thật của T.O.P) không thích hợp để tiếp tục nghĩa vụ quân sự với tư cách một cảnh sát.

Phía cảnh sát đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân đội Hàn Quốc chuyển T.O.P sang đơn vị mới. Nếu quân đội chấp thuận quyết định của cơ quan cảnh sát, T.O.P sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình với tư cách một nhân viên phục vụ cộng đồng hoặc lính dự bị toàn thời gian.

Sau scandal hút cần sa của T.O.P, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cũng chính thức hủy bỏ chế độ lính cảnh sát dành cho người nổi tiếng bắt đầu từ năm sau. Theo đó, người nổi tiếng sẽ không nhận được bất cứ chế độ đãi ngộ nào khi thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Ban đầu, chế độ lính nghệ sĩ trong đơn vị cảnh sát được dự định sẽ bị bãi bỏ vào năm 2023 cùng với hệ thống lính cảnh sát nói chung. Tuy nhiên, những bê bối nghiêm trọng trong năm nay của T.O.P đã buộc chính phủ phải đẩy nhanh tiến độ, quyết định kết thúc nó nhanh chóng ngay trong năm 2018.

T.O.P bắt đầu phục vụ tại Sở cảnh sát Gangnam, Seoul từ tháng 2/2017. Vào tháng 7/2017, nam ca sĩ bị cáo buộc sử dụng cần sa 4 lần tại nhà riêng cùng một thực tập sinh nữ vào khoảng thời gian từ ngày 9 – 12/10/2016, trong đó có 2 lần sử dụng ở dạng lỏng và 2 lần sử dụng thông qua dạng thuốc lá.

Tại phiên tòa xét xử cuối cùng diễn ra vào ngày 20/7, T.O.P bị tuyên án 2 năm tù treo. Trong 2 năm thử thách, nếu T.O.P vi phạm, anh sẽ phải chịu mức án 10 tháng tù giam. T.O.P cho biết không có ý định kháng cáo các hình phạt tòa án đưa ra: “Tôi không có bất cứ ý định kháng cáo nào. Tôi sẽ đối mặt với những cáo buộc mà tòa đưa ra “.

Hiện tại nam rapper đang nghỉ phép tĩnh dưỡng tại nhà vì chứng rối loạn lo âu xã hội. Thành viên Big Bang đã nộp một giấy khám sức khỏe mô tả tình trạng hiện tại của mình cũng như giấy xác nhận từ 1 thành viên gia đình cho đơn vị cảnh sát.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục