T3, 08 / 2017 9:26 sáng | admin

Chúng ta biết rằng thời trang luôn xoay vòng. Những món đồ mà cách đây 20 năm từng là mốt giờ đây quay trở lại tiếp tục trở thành cơn sốt. Bạn lại ăn vận y hệt như chính bố mẹ bạn của ngày xưa. Thật thú vị phải không? 

Bóng dáng kiểu áo vai rộng xuống đến ngang bắp tay từng làm mưa làm gió vào năm 1997 giờ lại xuất hiện trên sàn diễn Thu Đông 2017. Hay như phong cách ăn vận “lùng thùng” với những dây dợ dài quét đất đang được Vetements lăng xê nhiệt tình thì hình như bố mẹ bạn cũng từng có thời mặc đồ y hệt như thế.

“Lịch sử lặp lại” là câu nói rất đúng, đặc biệt với thời trang. Hôm nay chúng ta sẽ nói về hai món phụ kiện cũng đang có sự quay trở lại ngoạn mục hứa hẹn sẽ lại được yêu thích một lần nữa ở thời hiện đại: thắt lưng kiểu seat-belt (dây đai an toàn trên máy bay) và kính mắt vàng Bono.

 

Hai món phụ kiện cũng đang có sự quay trở lại ngoạn mục hứa hẹn sẽ lại được yêu thích một lần nữa ở thời hiện đại: thắt lưng kiểu seat-belt (dây đai an toàn trên máy bay) và kính mắt vàng Bono

 

Chiếc thắt lưng kiểu “dây đai an toàn” đầu tiên là sáng tạo của Gucci với logo hai chữ G lồng vào nhau đặc trưng ngay khoá chốt. Năm 2017, kiểu mẫu thắt lưng “cũ kỹ” này lại xuất hiện và một lần nữa được yêu thích. Heron Preston đưa chiếc “dây đai an toàn” vào bộ sưu tập của mình và nâng nó lên tầm cao sáng tạo mới khi dùng để quấn ngoài áo khoác gió. Trong show diễn mùa Xuân 2018, nhãn hiệu Prada kết hợp đến hai lớp đai lưng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của thời trang.

 

Chiếc thắt lưng kiểu “dây đai an toàn” đầu tiên là sáng tạo của Gucci với logo hai chữ G lồng vào nhau đặc trưng ngay khoá chốt

 

Trong show diễn mùa Xuân 2018, nhãn hiệu Prada kết hợp đến hai lớp đai lưng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của thời trang

 

Món phụ kiện thứ hai cũng gây nhiều bất ngờ và thú vị khi được “chọn để quay lại” đó là kính râm sát mắt màu vàng nhìn rõ ràng là “quê không chịu được”. Ấy thế mà nó liên tục xuất hiện trong những show diễn lớn của nhà Gucci trong bộ sưu tập Thu 2017 hay trở thành món phụ kiện to bản ấn tượng trong bộ sưu tập Thu 2017 của Acne Studios. 

 

Gucci sử dụng kính Bono trong bộ sưu tập Thu 2017

 

Món phụ kiện ấn tượng trong bộ sưu tập Thu 2017 của Acne Studios chính là kính Bono

 

Nếu trong tủ đồ bạn vẫn chưa thanh lý những món “đồ cổ” này thì bạn thật may mắn còn nếu đã vứt hết chúng đi rồi thì có lẽ bạn phải mua lại thôi vì thật không may, chúng lại mốt rồi. 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục