T7, 07 / 2017 9:19 sáng | admin

Ngày 17/7, Mỹ Tâm tung bản hit mới nhất có tựa đề Đâu chỉ riêng em. Ca khúc do Khắc Hưng sáng tác và toàn bộ MV được quay với chỉ một cú máy (one shot) cận mặt không cắt dựng. Đâu chỉ riêng em nhanh chóng gây sốt vì nội dung thổn thức, xúc động diễn tả tâm trạng của một cô gái phải âm thầm chịu đựng bi kịch người yêu mình có người thứ ba. Đặc biệt, những cảm xúc chân thật qua ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt của Mỹ Tâm khiến khán giả cũng cảm thấy nghẹn ngào.

MV Đâu chỉ riêng em hiện tại đã sắp cán mốc 10 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau hơn một tuần ra mắt. Tên MV không chỉ trở thành cụm từ khóa hot được tìm kiếm liên tục trong những ngày gần đây mà còn tạo nên một “cơn sốt” đầy thổn thức về cảm xúc trên hầu hết diễn đàn, mạng xã hội hay fanpage chính thức của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên mới đây, nhiều khán giả phát hiện hit buồn của Mỹ Tâm có nhiều điểm giống với một ca khúc nhạc Hoa có tên Tình lay động lòng nhói đau.

MV Đâu chỉ riêng em

Tình lay động lòng nhói đau

Khó có thể phủ nhận sự giống nhau đến ngỡ ngàng giữa đoạn điệp khúc của Đâu chỉ riêng emTình lay động lòng nhói đau. Nhiều người cho rằng ca khúc mới của Mỹ Tâm đã “lấy cảm hứng” từ ca khúc nhạc Hoa này. Đây là lần thứ 3 trong năm 2017 Khắc Hưng vướng tranh cãi đạo nhạc. Trước đó, ca khúc Ghen do Erik, Min thể hiện và Ánh nắng của anh của Đức Phúc cũng vướng lùm xùm tương tự.

Sau nghi án đạo nhạc nổ ra, nhạc sĩ Khắc Hưng đã lên tiếng trên trang cá nhân. Anh thừa nhận hai ca khúc có đoạn điệp khúc giống nhau, nhưng tất cả chỉ là do trùng hợp và trước đó anh chưa từng nghe Tình lay động lòng nhói đau.

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ trên trang cá nhân trước khi án đạo nhạc

“…Tôi vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa “Tình lay động lòng nhói đau” để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài này rất giống đoạn chorus của “Đâu chỉ riêng em” tôi vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm… Thật lòng tôi chưa từng nghe bài này bao giờ. Tôi biết, trong lúc này nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng Tôi phải có trách nhiệm về điều này..:” – Khắc Hưng chia sẻ

Anh cũng gửi lời xin lỗi tới khán giả và nữ ca sĩ Mỹ Tâm, đồng thời một lần nữa khẳng định “chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế”. Nhạc sĩ trẻ cũng cho biết, sau khi trao đổi với phía Mỹ Tâm, nữ ca sĩ tỏ ra cảm thông cho sự việc lần này.

“...Trong thời điểm này, Hưng cũng là một nhạc sĩ được khá nhiều nghệ sĩ và các anh chị trong giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá cao nên dù Hưng có tệ đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào đi nghe một bài hát rồi viết cho giống y như vậy để đưa cho một ca sĩ tên tuổi như chị Mỹ Tâm hát được. Điều này thật sự rất vô lý”, Khắc Hưng giải thích thêm.

Cuối đoạn trạng thái, em trai Khắc Việt chia sẻ anh hiểu nếu có người không tin mình. Tuy nhiên anh khẳng định sẽ cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa để không làm khán giả thất vọng.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục