T3, 07 / 2017 7:24 sáng | admin

Thông tin CEO Kim của công ty quản lý “P” có hành vi quấy rối tình dục hàng loạt nữ thực tập sinh đang khiến làng giải trí Hàn Quốc chấn động.

Vấn nạn lạm dụng tình dục trong Kpop vẫn đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Làng nhạc Hàn vốn nổi tiếng có hệ thống thực tập sinh quy mô và khắc nghiệt. Hàng năm, hàng ngàn thanh thiếu niên đăng ký ghi danh vào các công ty giải trí với giấc mơ đứng trên sân khấu. Các thực tập sinh thường trong độ tuổi vị thành niên và dễ dàng bị lạm dụng, đặc biệt là những thực tập sinh đến từ công ty nhỏ.

Mới đây, dư luận Hàn Quốc lại nhận được một tin chấn động khi CEO của một công ty giải trí cưỡng dâm thực tập sinh nữ ở độ tuổi thanh thiếu niên. Theo Yonhapnews, ông Kim (32 tuổi) – CEO của công ty giải trí “P” Entertainment – đã bị bắt giữ vào tháng 6 vừa qua vì tội tấn công tình dục một thực tập sinh 17 tuổi. Theo điều tra của cảnh sát, ông Kim đã bắt đầu có những hành động khiếm nhã với A vào tháng 6/2015 và cưỡng dâm cô này vào tháng 9 cùng năm.

scandal-1

Sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện có đến 5 nữ thực tập sinh khác cũng là nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục của ông ta. Cụ thể, Kim đã quấy rối một thực tập sinh 19 tuổi vào tháng 9/2015. Ông này thậm chí còn tịch thu điện thoại và giam giữ trái phép một nữ thực tập sinh khác. 

Nhằm che giấu hành vi xấu xa của mình, Kim nhấn mạnh bố của mình là cựu Cảnh sát trưởng để ngăn các cô gái báo cảnh sát. Ông ta cũng đe dọa nếu dám rời công ty, mỗi thực tập sinh sẽ phải trả số tiền lên đến hàng trăm triệu won (khoảng trên 2 tỷ VNĐ). 

scandal-2

Vụ việc được đưa ra ánh sáng hồi tháng Giêng năm nay và cảnh sát bắt đầu điều tra cho đến tháng 5. Sau đó các bằng chứng và cáo buộc được giao lại cho Toà án hồi tháng 6.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và đòi công khai danh tính của vị CEO này. Nhiều người cũng tỏ ra quan ngại về tình trạng “luật ngầm” vẫn còn tồn tại trong làng giải trí Hàn Quốc. Nhiều thực tập sinh với ước mơ trở thành ngôi sao đã trở thành đối tượng bị lợi dụng hoặc trở thành công cụ đổi chác tình – tiền giữa công ty quản lý và các ông lớn trong ngành giải trí.

 

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục