T7, 09 / 2017 9:46 sáng | admin

4 cách dưới đây sẽ giúp bạn dứt tình cùng người cũ và sẵn sàng cho cuộc sống mới, khởi đầu mới.

 

1. Không cố quên

Cố quên đi người cũ chính là một sai lầm mà đa số chúng ta mắc phải khi muốn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ. Nhưng tình yêu mà, càng cố quên, thì lại càng nhớ. Những ngày tháng đã qua đi, dù là khổ đau hay hạnh phúc, dù là rực rỡ hay yên bình, đều khiến người ta tiếc nuối và trân trọng. Đã từng là một thời thanh xuân tươi đẹp đến thế, giờ nói quên đi, làm sao nỡ?

Đã từng là tất cả, sao có thể dễ quên?

Tất cả những gì bạn nên làm là để vết thương lắng xuống, không cố quên nhưng cũng đừng nhớ lại, tự ru mình bằng công việc bận rộn, những dự định dở dang, những kế hoạch mới không có tên người ấy.

 

2. Không liên lạc

Liên lạc lại với người ấy là một quyết định sai lầm nếu bạn muốn dứt tình. Mỗi khi sắp không thể kiềm chế lòng mình, hãy nhớ đến sự vô tình của người ấy, những lừa dối mà đau thương mà bạn phải nhận lấy, nguyên nhân bạn kết thúc mối tình này. Dù đau đớn, nhưng thà đau một lần còn hơn nỗi đau dai dẳng kéo dài.

Đau một lần còn hơn đau dai dẳng…

Nếu không thể thay đổi thói quen nói chuyện với người cũ mỗi ngày, hãy thử một cách khác: tìm một mối quan hệ mới, tâm sự cùng cô bạn gái thân hay trò chuyện cùng bạn thân là con trai chẳng hạn. Dù không thể lấp đầy những khoảng trống tình cũ, nhưng chắc chắn bạn sẽ đỡ buồn chán và cô đơn.

 

3. Không để mình nhàn rỗi

Để bản thân nhàn rỗi chính là tự nhấn chìm mình trong dòng ký ức miên man và nỗi nhớ sâu đậm về người cũ, tự tổn thương mình bằng những suy nghĩ vẩn vơ. Nhưng tất cả mọi thứ đã kết thúc, suy nghĩ thì ích gì? Điều bạn nên làm là đừng để bản thân nhàn rỗi.

Đừng để chính mình nhàn rỗi

Khối lượng công việc khổng lồ là cách nhiều người chọn để quên đi nỗi thất tình đang giày vò. Nếu nhàn rỗi hơn, bạn có thể dành thời gian cày những bộ phim mình yêu thích, đọc những cuốn sách mình hứng thú từ lâu, hay một mình đi đến vùng đất xa xôi, khám phá một bầu trời mới, làm quen với những con người mới.

Đừng xem người cũ là tất cả cuộc sống của bạn. Chẳng có người ta, Trái Đất vẫn quay mỗi giây và bạn vẫn sống qua mỗi ngày, chỉ là có chút tẻ nhạt mà thôi. Rồi sẽ đến một ngày, một người thích hợp, đủ bao dung xuất hiện, hàn gắn những tổn thương hôm nay bạn chịu đựng.

 

4. Không hy vọng quay lại

Chấm dứt một tình yêu sâu đậm, chẳng ai ngăn được suy nghĩ hy vọng đối phương quay lại, hy vọng trở về những khoảnh khắc hạnh phúc như xưa. Thế nhưng, quá khứ đã đi chẳng bao giờ trở lại, có những thứ chỉ còn là tro bụi dưới bước chân của thời gian vô tận…

Quá khứ xóa lời hứa tan thành hoa mưa bay…

Quay lại, làm sao xóa được những tổn thương cũ? Quay lại, làm sao ép mình tin tưởng khi đã nghe quá nhiều lời dối lừa? Quay lại, làm sao thay đổi một con người chẳng coi mình là quan trọng?

Nếu chỉ là giận dỗi vu vơ, yêu thương còn đó thì quay lại là điều dễ hiểu. Nhưng một khi vết thương đã sâu, tình đã nguội lạnh, thì quay lại chẳng phải tự dằn vặt chính mình sao? Có gì đáng để bạn chịu đựng và hy sinh nhiều đến thế?

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục