T5, 08 / 2017 5:35 chiều | admin

Như vậy là sau 11 năm, Hoa hậu Việt Nam mới có đại diện tiếp theo đi thi Miss World. Trước đó, Hoa hậu Mai Phương Thúy là thí sinh Miss World 2006 và vào top 17 nhờ được bình chọn nhiều nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương. Các hoa hậu thế hệ tiếp theo như Thùy Dung, Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên đều không tham gia cuộc thi vì nhiều lý do.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hai năm trở lại đây, ứng viên Việt Nam tham gia Miss World được xác định nhờ cuộc thi Hoa khôi Áo dài, do đơn vị nắm giữ bản quyền tổ chức. Năm 2015, Hoa khôi Lan Khuê tạo được dấu ấn tại cuộc thi này khi lọt vào top 11 chung cuộc. Năm 2016, Diệu Ngọc đại diện Việt Nam đi thi nhưng không đạt thành tích gì.

Hoa hậu Thế giới là một trong hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới (bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ). Cuộc thi hướng đến tiêu chí “sắc đẹp vì lòng nhân ái”. Miss World 2017 sẽ được diễn ra vào ngày 18/11 tới tại Trung Quốc.

Mỹ Linh sinh năm 1996, tại Hà Nội, cao 1,71 m, nặng 52 kg. Khi đăng quang, cô là sinh viên năm thứ 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Ngoại thương Hà Nội. Hiện người đẹp vẫn duy trì việc học song song các hoạt động xã hội, thiện nguyện, làm đại sứ của một Hoa hậu đương nhiệm. Mỹ Linh đang gấp rút hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, catwalk, rèn luyện thể lực… chuẩn bị cho cuộc thi.

Ngoài Mỹ Linh được đề cử tham dự Hoa hậu Thế giới, năm 2017 đánh dấu sự trở lại đáng ghi nhận của các người đẹp của Hoa hậu Việt Nam trên các đấu trường nhan sắc lớn. Đó là Huyền My – Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014 – tham dự Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017, Thùy Dung – Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 – tham dự Hoa hậu Quốc thế 2017 tại Nhật Bản.

Anh Tuấn. Ảnh: Đăng Hoàn

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục