T4, 10 / 2017 11:54 sáng | admin

Vùng Tam Giác Quỷ Bermuda từ lâu đã khoác lên mình sự kỳ bí sau rất nhiều tai nạn, sự mất tích bí ẩn của hàng loạt phương tiện tàu thuyền, máy bay. Giờ đây, sự xuất hiện đột ngột của đảo Shelly càng thu hút những con mắt tò mò và đam mê khám phá.

Tam giác quỷ Bermuda

Được biết, khoảng tháng 4/2017, khu vực này xuất hiện một dải cát nhỏ do nước biển hình thành. Tuy vậy, dải cát có nhiều nguy cơ xảy ra sụt lún và thủy triều xoáy, nên ít khi người dân địa phương dám tiếp cận đến khu vực này.

Cho đến gần đây, có lẽ bởi sự tác động của thủy triều và dòng biển, dải cát ngày càng mở rộng, bất ngờ trở thành một hòn đảo nhỏ có diện tích khoảng 1 sân bóng. Người dân địa phương đặt tên cho hòn đảo là Shelly (Đảo Sò) bởi sóng biển đã mang rất nhiều vỏ sò bồi đắp thêm vào lớp cát trên đảo.

Đảo Sò đột ngột xuất hiện với tốc độ thần kỳ

Tốc độ hình thành kỳ lạ của hòn đảo khiến rất nhiều người tò mò và có ý định thám hiểm. Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn cảnh báo về những nguy hiểm rình rập quanh khu vực này, đặc biệt là sự xuất hiện của Cá Mập.

Tuy vậy, với dư luận, vấn đề đáng lo ngại nhất không phải là cá mập, mà là sự nguy hiểm và kỳ bí của khu vực này. Sự trở về đầy bí ẩn của con tàu Mary Celestia với khoang tàu nguyên vẹn, sáng bóng nhưng tất cả các thành viên trên tàu đều mất tích, hay những cảnh báo, điện cầu cứu kỳ lạ của hàng trăm ngàn phương tiện trước khi vùi mình dưới lớp sóng Bermuda chưa bao giờ thôi xuất hiện trong những câu chuyện kể của cư dân ven Tam Giác Quỷ. 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục