T2, 08 / 2017 2:14 chiều | admin

Khi “tài không đợi tuổi” khiến sao nhí gặp rắc rối

Thời gian vừa qua, dư luận dậy sóng về câu chuyện trong gia đình Phương Mỹ Chi với nhiều ý kiến được đưa ra. Theo đó, trên mạng xã hội em đã chia sẻ câu chuyện bị kỳ thị trong gia đình nhà nội và cùng với đó, cô út trong gia đình cũng lên tiếng tố em vô ơn, sống không biết trước sau.

Phương Mỹ Chi và cô út trên một sân khấu ca nhạc
Phương Mỹ Chi và cô út trên một sân khấu ca nhạc

Một bộ phận lên tiếng lên tiếng chỉ trích cô bé 14 tuổi này. Số khác cũng thông cảm cho em bởi nổi tiếng từ quá nhỏ, em không thể lường trước mỗi phát ngôn trên mạng xã hội đều có thể trở thành mũi dao chĩa vào mình.

Mới 14 tuổi nhưng Phương Mỹ Chi gặp không ít những Scandal không đáng có
Mới 14 tuổi nhưng Phương Mỹ Chi gặp không ít những Scandal không đáng có

Trước đó, cô bé này đã gặp phải không ít scandal về phong cách ăn mặc, rồi việc bị tố hét giá cát-xê lên cao, việc học hành bỏ bê,… nếu như “chị Bảy” được yêu mến bao nhiêu từ trong The Voice nhí thì bước ra khỏi chương trình em lại bị dư luận chỉ trích, đánh giá nhiều bấy nhiêu.

Không riêng gì Phương Mỹ Chi, quán quân Quang Anh của The Voice cùng mùa với “chị Bảy” cũng có thời gian bị nói là “trông giống giang hồ” bởi phong cách ăn mặc nổi loạn, mái tóc bạch kim, đeo khuyên tai của chàng trai 16 tuổi. Hay như diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ, mới tuổi 12 cũng phải chịu áp lực không nhỏ trong công việc với loạt hoạt động quảng cáo, tham gia các dự án phim truyền hình, làm diễn viên lồng tiếng,…

Quang Anh - Quán quân The Voice Kid 3013 cũng từng bị dư luận chỉ trích về phong cách ăn mặc
Quang Anh – Quán quân The Voice Kid 3013 cũng từng bị dư luận chỉ trích về phong cách ăn mặc

Rõ ràng với độ tuổi nhỏ như vậy, áp lực từ công việc, từ sự nổi tiếng, từ dư luận đã tạo một cuộc sống “gánh nặng” cho các ngôi sao nhí.

Trả lại cho các em sự vô tư

Quay trở lại với câu chuyện gần đây của Phương Mỹ Chi. Khi bị nhận được những thông tin bị tố vô ơn của người cô, bản thân em bước đầu im lặng nhưng vừa qua cô bé cũng có những động thái chia sẻ trên mạng xã hội.

Phương Mỹ Chi lên tiếng sau thời gian bị dự luận chỉ trích
Phương Mỹ Chi lên tiếng sau thời gian bị dự luận chỉ trích

Khách quan mà nói cô bé mới chỉ 14 tuổi, chuyện trong, chuyện ngoài gia đình không phải em đều biết hết. Hơn nữa với cuộc sống qua lăng kính của một cô bé đang tuổi cắp sách đến trường thì những gì em gặp phải dường như đang quá sức mình.

Mỹ Chi cũng đã từng chia sẻ “ngày xưa em là tờ giấy trắng còn bây giờ tờ giấy này đã được xã hội vẽ nên”, chính em cũng đã phần nào nhận thức được cuộc sống khi trở thành người nổi tiếng. Và thực tế là trong những câu chuyện như thế này thì dư luận là yếu tố có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, lối suy nghĩ của một tài năng nhí.

Phương Mỹ Chi vẫn còn quá nhỏ khi phải chịu nhiều chỉ trích từ dư luận
Phương Mỹ Chi vẫn còn quá nhỏ khi phải chịu nhiều chỉ trích từ dư luận

Dẫu biết rằng dư luận có quyền lực, nắm trong tay “quyền sinh quyền sát” bất kỳ nghệ sĩ nào, nhưng làm thế nào để suy xét câu chuyện một cách đúng đắn nhất, khách quan nhất là ý thức của mỗi công chúng khi đưa ra những ý kiến có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của một nghệ sĩ nhí.

Tree

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục