T5, 10 / 2017 11:31 sáng | admin

Sẽ chẳng bao giờ bạn ngờ được rằng, trong thời đại này mà vẫn còn những nơi mà con người phải sống như thời nguyên thủy. Bởi đó là những tập tục đã có từ lâu đời, hoặc cũng có thể được nghĩ ra trong quá trình sống của họ.

1. Khoe bộ phận sinh dục

Ở một số quốc gia nếu làm như vậy có thể bị khép vào tội quấy rối tình dục, nhưng ở phía Bắc Bougainville, của quần đảo Papua New Guinea, tục đa thê vẫn tồn tại nên người đàn ông có quyền tha hồ lựa chọn vợ.

Khoe bộ phận sinh dục

Vì thế những người phụ nữ ở đây thường khoe 100% bộ phận sinh dục của mình ra để hướng về những người đàn ông, giúp họ dễ dàng trong việc chọn vợ.

Đây được coi là biểu tượng cho vẻ đẹp của phụ nữ nơi đây, nó tóat lên sự nữ tính và hấp dẫn tình dục.

2. Phải đóng thuế nếu muốn làm “chuyện ấy” trước hôn nhân

Trên thế giới, nếu có nơi nào đó cấm đoán ngoặt ngoèo nhất, về quan hệ trai gái thì câu trả lời chính là tại Iran. Tuy nhiên, những cặp đôi trẻ nếu muốn làm “chuyện ấy” thì hoàn toàn có thể, miễn sao họ có tiền là được.

Đóng thuế nếu muốn làm “chuyện ấy”

Họ sẽ phải bỏ tiền ra để có một buổi lễ giả và kí xác nhận đã cưới nhau để có thể thoải mái gần gũi, mà không vi phạm quy tắc Hồi giáo.

3. Ngực phải là phẳng như nam giới

Đây là việc khiến các bé gái phải chịu không biết bao nhiêu đau đớn, nhưng chẳng có cách nào để “thoát” được. Ngay từ khi bắt đầu có ngực, các bé gái sẽ bị chính mẹ mình dùng một khối sắt nung nóng trên bếp lửa để là ngực, ép nó phẳng lì như nam giới.

Ngực phải là phẳng như nam giới

Họ cho rằng làm như vậy sẽ giảm bớt ham muốn tình dục phát sinh ra từ những người đàn ông xung quanh. Vì tại Cameroon tình trạng cưỡng bức thường xuyên xảy ra.

4. Phải quan hệ đủ 20 người đàn ông mới được lấy chồng

Theo phong tục cổ ở Tây Tạng, các cô gái muốn kết hôn thì trước đó phải trao than cho ít nhất là 20 người đàn ông. Tuy nhiên, với dân cư thưa thớt như vùng này, nếu muốn đạt được “chỉ tiêu” đó cũng khá là vất vả.

 

5. Tục khâu âm đạo

Đây là tục lệ bị lên án gay gắt vì tính phi nhân đạo của nó. Để đề phòng việc quan hệ trước hôn nhân, một số bộ lạc ở Đông phi và Peru sẽ thực hiện một nghi lễ rùng rợn với các cô gái trẻ.

Tục khâu âm đạo

Họ khâu âm đạo của những người này lại và chỉ để chừa một lỗ nhỏ cho vệ sinh cá nhân. Hủ tục này không những dã man về tình người, mà nó còn gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

6. Cắt âm vật

Nhiều người sau khi nghe xong tục này thì nghĩ, nếu bắt phải lựa chọn thì thà họ chọn khâu âm đạo còn hơn. Đây là nghi lễ tôn giáo lạnh gáy được thực hiện trên 28 quốc gia, chủ yêu ở châu Phi và Trung Đông.

Cắt âm vật

Nạn nhân của tục lệ này là các bé gái từ 4 – 10 tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn hơn. Nhiều quốc gia cho rằng, việc làm này sẽ giúp các bé gái giữ được sự trinh trắng trước khi lấy chồng.

Mặc dù đã bị lên án và kịch liệt phản đối, tuy nhiên nhiều quốc gia vẫn tiếp tục thực hiện hủ tục đáng sợ này.

7. Sau khi chồng chết phải cắt của quý đeo lên cổ

Tại một số vùng xa xôi của đất nước Tasmania vẫn còn giữ tập tục kì quái và hơi ghê. Đó là cắt của quý của chồng khi người đó chết, đem phơi khô rồi đeo lên cổ như chiếc vòng.

Sau khi chồng chết phải cắt của quý đeo lên cổ

Với chiếc vòng “của quý” này, phụ nữ sẽ phải giữ cho đến khi tìm được người đàn ông mới để kết hôn.

8. Súc miệng bằng nước tiểu sau khi làm chuyện ấy

Tại Siberia, những người phụ nữ sẽ dùng chính bản thân để chiêu đãi những lữ khách đến chơi. Xong, những người đàn ông này cũng phải chuẩn bị tâm lý, vì cái gì cũng có giá của nó.

Sáng hôm sau, người phụ nữ sẽ lấy nước tiểu của mình để yêu cầu người khách súc miệng. Nếu du khách nào đồng ý thì sẽ được coi là khách quý, ngược lại, nếu từ chối thì sẽ bị cả làng của cô gái tẩy chay.

Xem thêm: https://diemdentre.vn/quai-vat-bien-mang-hinh-hai-con-nguoi-co-that-hay-khong/

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục