Review tham quan bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

by Admin

ÍT THỜI GIAN – NGÂN QUỸ HẠN CHẾ THÌ ĐI ĐÂU? 🔜 BẢO TÀNG MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đối với các bạn ở Sài Gòn thì địa danh này chắc không còn xa lạ gì nữa, đặc biệt bạn nào xem phim “Con ma nhà họ Hứa” rồi. Đến giờ mình vẫn không biết phòng của Hứa Tiểu Lan ở đâu trong 99 cánh cửa này…

Bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ

97A, Phó Đức Chính, P. Nguyễn Thái Bình, Q1

Giờ mở cửa

8:00 -> 17:00 tất cả các ngày, các bạn dành khoảng 2 tiếng ở đây là ổn rồi ạ.

Giá vé

30k/vé, giữ xe 4k/1 chiếc, hôm 19/7 vừa rồi mình đi thì được giảm 30% còn 21k/ vé. (có thẻ học sinh & sinh viên giảm còn 15k)

Ảnh mình chụp bằng điện thoại, nếu chụp bằng máy ảnh sẽ bị phụ thu 300k các bạn nhé. Nếu chọn được ngày thời tiết đẹp, trời xanh mây trắng nắng vàng thì ảnh sẽ lung linh hơn. Ảnh này mình chụp tầm khoảng 3h chiều mà còn vừa mưa to xong.

Mình thấy các bạn nên mặc đồ tránh tone vàng thì sẽ nổi hơn. Trước khi đi cũng đọc review rồi mà mình vẫn bất chấp thử mặc trùng tone xem sao. Kết quả là lẫn luôn vào cảnh. Ngoài ra thì nên mang theo nước uống, giấy ăn để thấm mồ hôi (vì ở trong bảo tàng khá nóng) và đôi dép đi kèm để thay khi đau chân (mình đi giày cao gót để chụp ảnh xong về sưng hết chân).

Một chút thông tin về bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng được thành lập năm 1987 và đi vào hoạt động năm 1991. Tòa nhà bao gồm 3 tầng theo phong cách kiến trúc Á – Âu:

TÒA NHÀ 1

Là tòa lớn nhất, có trưng bày 1 trong 7 bức tranh bảo vật quốc gia – bức tranh sơn mài Vườn xuân Trung Nam Bắc của danh họa Nguyễn Gia Trí (năm 1991 đã được TP HCM mua lại với giá 600 triệu đồng (hiện nay kiệt tác này được định giá khoảng 240 tỷ đồng). Có thang máy đầu tiên tại Việt Nam, hiện giờ vẫn dùng được nhưng chỉ để chuyên chở các vật trong bảo tàng. Tác phẩm của họa sĩ trường Mỹ thuật Đông Dương, Gia Định. Mỹ thuật hiện đại trước và sau 1975.

TÒA NHÀ 2

Trưng bày chuyên đề các sưu tập hiện vật của bảo tàng – các chuyên đề tác giả tác phẩm. Trên tầng cao nhất của tòa 2 có bàn thờ đá (?!) hay là gia phả gì đó to lắm, mình nhìn thấy thế sợ quá chạy xuống luôn nên không chắc chắn đó là gì.

TÒA NHÀ 3

Mỹ thuật Cổ – Cận Hiện Đại (Mỹ thuật chất liệu đá, chất liệu gốm, chất liệu gỗ và chất liệu đồng).

You may also like

Leave a Comment