T2, 08 / 2022 2:59 chiều | admin
Cảm giác du lịch Hà Giang mang lại cho mình, và có khi cho nhiều bạn trẻ khác, chắc là nằm ở sự thư thái, bình yên khi đặt chân đến đây. Cảm tưởng như bạn tự tách mình khỏi chốn thành thị – nơi người người bon chen vì cuộc sống.
Anh hướng dẫn còn trêu mình: “Người dân ở đây họ sống đơn giản lắm, không tham vọng như những con đỗ nghèo khỉ bọn mình đâu.”
Bài viết này, Điểm đến trẻ sẽ nói một chút về những trải nghiệm du lịch Hà Giang nhé: Đi – Ăn – Nghỉ – Chơi – Con người!
Thiên nhiên trong lành - Du lịch Hà Giang
Thiên nhiên trong lành – Du lịch Hà Giang
 • Mình không di chuyển nhiều bằng xe máy, vì mình sợ đường xa và nguy hiểm. Thế nên mình chủ yếu đi bằng ô tô là phương tiện chính trong suốt chuyến đi du lịch Hà Giang 3 ngày này.
check-in-ha-giang
Check-in Hà Giang
 • Mọi người hay nghĩ phải đi bằng xe máy mới ngắm được trọn vẹn cảnh. Điều này đúng! Nhưng không hợp với mình. Vì mình thích sự an toàn, và sức khỏe của 1 đứa con gái không cho phép mình “đổ đèo” suốt 3 ngày như thế.
 • Di chuyển bằng ô tô, mình vẫn được ngắm trọn vẹn cảnh núi rừng. Thích check in chỗ nào thì bảo bác tài gợi ý và dừng lại để chụp thôi. Tài xế bản địa, nên biết rõ đoạn nào là check in đẹp. Thế nên mình cũng sắm sửa được vài bức ảnh “có hồn” 1 chút.

Món ăn ở Hà Giang siêu hợp khẩu vị

 • Mình cứ nghĩ là đồ ăn trên đây sẽ có những vị lạ đến từ các loại gia vị của núi rừng, và khó hợp khẩu vị của mình. Nhưng không mọi người ạ.
 • Đồ ăn siêu ngon. Đơn vị tour mình đi phải nói là rất có gu về ăn uống. Từng bữa ăn của mình đều được chăm chút từ nguyên liệu, chế biến, và cách phục vụ. Đồ ăn rất ngon, đặc biệt là rau cải và gà đen.

 

Món ăn rất hợp khẩu vị
Món ăn siêu hợp khẩu vị
 • Nhấn mạnh là rau rừng ngon lắm mọi người ạ. Rau cải luộc chấm mắm thôi mà cũng đủ làm mình hài lòng, chưa nói đến các món ăn khác.

Điểm dừng chân tuyệt vời – Du lịch Hà Giang

 • Tour mình đi có đặt phòng cho khách tại Resort 4* H’mong Village, mình nghỉ tại đây 1 đêm. Mình choáng ngợp với cảnh quan của khu resort này luôn ấy.
Thiên nhiên rất chill
Thiên nhiên rất chill – du lịch Hà Giang
 • 2 ngày sau thì mình được nghỉ tại các Homestay nổi tiếng ở Hà Giang, không khí rất chill. Mình còn ngồi cùng nhóm bạn qua đêm chỉ để tận hưởng hết bầu không khí thư giãn đó. Mấy đứa không muốn vào ngủ, nhưng vẫn phải từ bỏ cảnh đêm vì ngày mai còn đi sớm.

Đi chơi, trải nghiệm du lịch Hà Giang

 • Lịch trình của mình 3 ngày 2 đêm nhưng chơi hơi “dày”, tuy vậy thì siêu đã. Mình được đi qua gần hết các địa điểm nổi tiếng của Hà Giang.
 • Qua những điều anh hướng dẫn viên nói về từng địa điểm, mình lại thấy Hà Giang đặc biệt thêm 1 chút. Từ “những” một chút ấy, biến thành một Hà Giang đặc biệt “nhiều chút”!
check-in được rất nhiều ảnh đẹp
Check-in được rất nhiều ảnh đẹp

Con Người Nơi Đây Tuyệt Vời

 • Đây sẽ là điều mà không ai không nhắc tới khi tìm về Hà Giang. Hãy thử bắt chuyện với bất kỳ người Hà Giang nào bạn gặp nhé! Để biết rằng, vẫn còn những người “đơn giản, mộc mạc và đáng yêu đến thế!”
Chợ phiên
Chợ phiên
 • Kỷ niệm yêu nhất của mình, có lẽ là cùng bơi với “3 cô tiên bé nhỏ” ở Hà Giang. 3 bé cứ hễ thấy mình ngụp lặn là lại kéo mình lên. Các bé bơi siêu siêu giỏi ấy, không khác gì nàng tiên cá luôn.
Khép lại chuyến đi Hà Giang. Chắc chắn mình sẽ quay lại Hà Giang vào lần tới, mùa khác, cùng những người bạn. Các bạn nên đi thật nhiều khám phá chính bản thân mình thích gì, biết đâu sau chuyến đi bạn nhận thức ra. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ, nhiều trải nghiệm thú vị.
Bài viết cùng chuyên mục