Review Chuyến Đi Du Lịch Cao Bằng Xuất Phát Từ Thái Nguyên

by Thao

Trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời du lịch Cao Bằng, cảm giác được hòa mình với thiên nhiên, núi non sông nước. Tận hưởng không khí trong lành, rời xa khói bụi xô bồ của thủ đô, thực sự mãn nguyện. Không chỉ có thiên nhiên mà con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, mà chân chất hiền lành.
Nếu có thể, bạn hãy thử khám phá vùng đất này nhé, cam đoan rằng  lãng phí đâu. Và sau đây là lịch trình 2 ngày du lịch Cao Bằng của mình.

Trải nghiệm du lịch tại Cao Bằng

Trải nghiệm du lịch tại Cao Bằng

Du Lịch Cao Bằng Di Chuyển Từ Thái Nguyên

 • Đi từ Thái Nguyên bắt xe giường nằm Khánh Hoàn đi tuyến Hà Nội -Cao Bằng. Trải nghiệm không mấy thuận tiện giường hơi bé và chỗ để chân không được thoải mái. Nên lúc về, mình chọn xe Thanh Ly giường to hơn để chân cũng thoải mái hơn.

Giá vé tàu xe đi du lịch Cao Bằng 

 • Xe Khánh Hoàn (đi): 250k/người.
 • Xe Thanh Ly (về): 300k/ người.

Chỗ ở khi du lịch Cao Bằng

 • Mình đặt 2 đêm tại Primroses Homestay Cao Bằng, phòng đơn 1 giường 2 người giá 260k/ phòng/ đêm. Homestay ngay phố đi bộ Kim Đồng, cô chú chủ Home rất nhiệt tình, chỉ đường cho bọn mình đi như thế nào dừng lại ở đâu, chụp ảnh và chiều tối đi chơi về cô còn bật sẵn điều hoà ở phòng cho mát để bọn mình về không bị nóng (mình rất ưng xứng đáng 100 điểm).Ở Homestay còn có dịch vụ thuê xe máy giá 200k/ xe/ ngày.

Lịch Trình Du Lịch Cao Bằng Trong 2 Ngày

 • Vì đi ít ngày, mà 2 nữ nên chỉ đi những điểm chính thôi cho đỡ bị mệt. Là con gái nên chỉ thích đi ngắm cảnh, thoải mái chụp ảnh đẹp.
du-lich-cao-bang-review

Lịch trình khám phá Cao Bằng

 • Xuất phát lúc 9h tối từ Thái Nguyên lên xe ngủ 1 giấc, sáng 5h đến Thành phố Cao Bằng.
 • Tới  Homestay gửi đồ và vệ sinh cá nhân. Ăn sáng quán bánh cuốn chan ngay cạnh Home, ăn bánh cuốn ở đây bình thường (đây cũng là lần đầu tiên mình ăn bánh cuốn chan).

Ngày 1: Núi Thủng (núi mắt thần) -Thác Bản Giốc.

 • 7h sáng từ Thành phố Cao Bằng cách núi Thủng khoảng hơn 30km, đi đường cảnh 2 bên rất đẹp lúc ở nhà không nghĩ Cao Bằng đẹp đến vậy.
 • Đến nơi chơi ở đó khoảng gần 1 tiếng, rồi bọn mình di chuyển đến Thác Bản Giốc cách núi Thủng gần 60km. Hai điểm này nên đi vào buổi sáng hoặc trưa chụp ảnh không bị ngược nắng nha. Khoảng hơn 12h trưa bọn mình tới Thác Bản Giốc, thời điểm trưa thác xả nước xuống nhiều nên rất đẹp.
review-du-lich-cao-bang

Thác Bản Giốc

 • Vào cổng mua vé 45k/người, cưỡi ngựa 20k/người, thuê chiếu 30k/chiếu… Từ cổng phải đi bộ 1 quãng mới tới bên trong thác. Nhìn thấy Thác Bản Giốc cảm thấy nó quá đẹp, đẹp hơn tưởng tượng rất nhiều. Và bọn mình quyết định chơi ở đây đến chiều rồi về thành phố luôn. Không đi thêm điểm khác nữa mặc dù vẫn còn sớm. Chơi đến hơn 15h chiều rời khỏi thác về lại thành phố. Tầm hơn 18h về tới Homestay nhận phòng và nghỉ ngơi.
 • Tối ra phố đi bộ Kim Đồng chơi, ăn tối và ăn vặt luôn. Phố đi bộ chỉ mở vào tối thứ 6 và thứ 7. Đồ ăn khá ngon mình thích nhất trà sữa, vừa rẻ lại siêu ngon. Giá 30k-40k/cốc to chà bá full topping.

Ngày 2: Suối Lê Nin

 • Sáng dậy vệ sinh cá nhân và ăn sáng quán phở gần Home thấy mọi người khen nhiều, nhưng mình ăn cũng thấy bình thường.
 • 7h xuất phát từ thành phố Cao Bằng đến suối Lê-Nin khoảng 50km, trời nắng trong xanh mây đẹp dã man luôn. Đi dọc đường qua chợ dừng lại mua nước đồ ăn và hoa quả nên đi hơi lâu.

  Suối Lê-Nin (Cao Bằng)

  Suối Lê-Nin (Cao Bằng)

 • Đến nơi cũng hơn 9h gửi xe máy mua vé vào 45k/vé/ng. Xe điện sẽ chở mình vào bên trong suối để mọi người đi tham quan. Vào bên trong suối không khí mát mẻ trong lành, nước xanh ngắt mát lạnh, thấy cả cá bơi dưới suối. Dọc theo bờ suối sẽ có 2 lối đi, vào 1 đường và ra 1 đường…Vì đang là mùa mưa nên nước không được trong vắt. Hết mùa mưa nước trong xanh hơn nhìn thấy đáy sẽ thấy nhiều cá hơn.
Review-du-lich-cao-bang

Suối Lê-Nin

 • Do trời nắng nóng đến 11h đã thấy mệt, bọn mình ra ngoài ngồi nghỉ ăn uống hoa quả. Đến 12h hơn quyết định về Home nghỉ ngơi không đi Đèo 14 tầng nữa, giữa trưa phi về thành phố đường không một bóng người.
 • Về tới Homestay cũng gần 14h bọn mình nghỉ ngơi ngủ trưa. Chiều tối dậy đi ăn Lẩu Thái hết 350k/ 2ng ăn no lại ngon, gần chợ ẩm thực thấy hợp khẩu vị.
 • 20h mình bắt xe Thanh Ly đến 3h sáng về tới Thái Nguyên. Kết thúc chuyến đi Cao Bằng của bọn mình.

Tổng kết

 • Chuyến đi của mình hết 2 triệu cho mỗi người. Tuy đây là 1 chuyến đi khá vất vả, vì thời gian ngồi trên xe nhiều nhưng mình cảm thấy thực sự xứng đáng. Nếu có dịp, mình vẫn quay lại với Cao Bằng một lần nữa, để thăm thú, khám phá những địa điểm mình chưa kịp ghé thăm. Tuổi trẻ có được bao nhiêu nào, cố gắng đi thật nhiều các bạn nhé! Điểm đến trẻ hy vọng những bài viết chia sẻ này hữu ích cho bạn trên hành trình khám phá vùng đất mới.

Nguồn: Chân Ngắn – Check in Việt Nam

 

You may also like

Leave a Comment